Bphone tỏ ra “đuối sức” so với nhiều smartphone cao cấp

Smartphone của Bkav có thông số kỹ thuật cũng như điểm đánh giá hiệu năng từ các công cụ chấm điểm quốc tế chưa bằng Samsung Galaxy S6, HTC One M9 hay LG G4.

So với các đối thủ cao cấp cùng thời điểm, Bphone có mức giá khởi điểm thấp khi từ 11 triệu đồng cho phiên bản 16GB, nhưng phiên bản cao nhất 128GB cũng thuộc hàng đắt nhất trên thị trường. Nếu xét về cấu hình, smartphone của Bkav có thông số kỹ thuật thấp hơn các smartphone Android cao cấp ra mắt nửa đầu năm nay.

bphone-ra-duoi-suc-voi-nhieu-smartphone-cao-cap-1

Model tới từ Bkav sử dụng vi xử lý Snapdragon 801, loại chip đã xuất hiện trên các smartphone cao cấp nửa cuối năm ngoái và mới hỗ trợ 32-bit. Trong khi đó, hầu hết các smartphone Android cao cấp khác ra nửa đầu năm nay đã bắt đầu sử dụng các dòng chip cao hơn, hỗ trợ nền tảng 64-bit được tối ưu cho Android 5.0 hay 5.1.

Thử nghiệm bằng công cụ đánh giá hiệu năng tổng thể Antutu Benchmark cho thấy Bphone hiệu năng của máy cao và tốt, nhưng vẫn thua các đối thủ cùng tầm (điểm số càng cao càng tốt).

bphone-ra-duoi-suc-voi-nhieu-smartphone-cao-cap-2

Tương tự như vậy, trong bài test về khả năng xử lý đồ hoạ 3D Mark với phần đánh giá cao nhất Ice Storm Unlimted, kết quả của Bphone chưa phải là model dẫn đầu. Tuy nhiên, bộ xử lý đồ hoạ Adreno 330 trên chip Qualcomm Snapdragon 801 của Bphone còn tốt hơn Mali T760 trên mẫu Galaxy Note 4.

bphone-ra-duoi-suc-voi-nhieu-smartphone-cao-cap-3

Một trong những điểm được đánh giá cao ở Bphone là việc sử dụng hệ điều hành Android 5.1 mới nhất và BOS được tuỳ biến lại khá nhẹ nếu so với Sense của HTC hay TouchWiz của Samsung. Nhờ vậy các thao tác vuốt, chạm trên Bphone tỏ ra nhạy và mượt, máy chạy đa nhiệm nhanh và tốt khi tốc độ chuyển đổi giữa các ứng dụng ngắn, một số trò chơi có dung lượng lớn cũng không yêu cầu phải chạy lại từ đầu sau khi thoát ra.

Mạc Vũ

Nguồn: VnExpress

Tiêu đề và nội dung được biên tập lại bởi Techsignin

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá