Giữ đúng lời hứa với người dùng, Sony vừa cho phát hành bản cập nhật phần mềm nhằm khắc phục lỗi nóng máy trên hai thiết bị Xperia Z3+ và Xperia Z4. Phiên bản vá lỗi có tên mã 28.0.A.7.24, dung lượng khoảng 70 MB.

Người dùng có thể kiểm tra trong phần cài đặt của máy để tiến hành cập nhật qua OTA hoặc qua máy tính. Với cả 2 cách này, dữ liệu của máy đều không bị ảnh hưởng.

da-co-ban-cap-nhat-va-loi-qua-nhiet-tren-sony-xperia-z4-va-z3-2

Hình ảnh bản cập nhật trên Xperia X3+

Hiện chưa rõ hiệu quả thực sự của bản cập nhật này. Cách tốt nhất để kiểm tra là sau khi cài đặt, người dùng thử bằng một vài ứng dụng đo nhiệt độ.

HTC từng gặp vấn đề tương tự với chiếc One M9. Hãng sản xuất Đài Loan cũng tung một bản cập nhật phần mềm và khắc phục phần nào hiện tượng nóng máy (mặc dù không hoàn toàn triệt để). Tuy nhiên, mặt trái của bản cập nhật này là hiệu năng của máy bị giảm đi. Sau đó, HTC tiếp tục phát hành một bản cập nhật khác, giúp máy mát hơn trong khi sạc.

Nguyên nhân khiến HTC One M9 và Sony Xperia Z3+ bị nóng quá mức được cho là do chip xử lý Snapdragon 810. Đây là dòng chip mạnh mẽ nhất của Qualcomm ở thời điểm hiện tại.

Hiện tượng nóng máy trên Z3+/ Z4 ảnh hưởng khá nhiều đến chiến lược kinh doanh của Sony. Tại Nhật Bản, chưa đầy một tháng sau khi bán ra, Xperia Z4 đã rơi khỏi top 5 smartphone bán chạy nhất – điều chưa từng xảy ra với một mẫu Xperia cao cấp khi mới bán tại Nhật.

Mạc Vũ

Nguồn: Zing News – Tiêu đề và nội dung được chỉnh sửa bởi Techsignin

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn