Đó là nhận xét của rất nhiều chuyên gia và các tín đồ công nghệ sau khi chiếc phablet mới của Samsung được chính thức ra mắt.

Trong số các sản phẩm di động của Samsung, dòng Note luôn chiếm được nhiều cảm tình không chỉ của giới công nghệ mà cả người dùng phổ thông. Smartphone này nổi bật với màn hình lớn, cấu hình mạnh và nhất là sự tiện dụng của bút S Pen với các phần mềm đi kèm.

Galaxy Note 5 là smartphone đẹp nhất mà Samsung từng giới thiệu

Trong khi đó, EnGadget sử dụng các mỹ từ “lộng lẫy nhất”, “mạnh mẽ nhất”, “tinh tế nhất” để mô tả về Note 5. “Sau khi dùng thử một thời gian ngắn, cảm giác như đây chính là sản phẩm sẽ thay đổi quan điểm của những người còn hoài nghi về triển vọng của những chiếc điện thoại màn hình lớn có hỗ trợ bút”, biên tập viên Chris Velazco cho hay.“Galaxy Note 5, được công bố ngày 13/8, là dấu hiệu mới nhất cho thấy hãng Hàn Quốc dần từ bỏ những chiếc điện thoại vỏ nhựa để chuyển sang chất liệu kim loại. Thiết kế sang trọng là điểm đầu tiên thúc đẩy người dùng nâng cấp từ các phiên bản Galaxy Note trước đó. Màn hình siêu nét QHD 5,7 inch, thông số cao cấp và sự trở lại ấn tượng của bút S Pen chính xác là những gì mà mọi người đang mong đợi”, biên tập viên Matt Swider củaTechRadar nhận xét.

Là một trong những người Việt đầu tiên dùng thử Galaxy Note 5, anh Đoàn Hoàng Sơn đánh giá máy nhẹ và có chất lượng hoàn thiện rất cao, dù còn một số yếu tố thiết kế chưa thực sự hoàn hảo. Sản phẩm có kích thước lớn nhưng cảm giác cầm trên tay rất tốt, ít bị cấn nhờ mặt lưng kính được uốn cong hai bên và viền màn hình siêu mỏng.

“S Pen là điểm mà Samsung tập trung cải tiến rất nhiều trên Note 5 khi tăng độ tiện lợi, mượt mà và đỡ trễ hơn. Bạn chỉ cần rút bút ra là đã có thể thao tác luôn lên màn hình Note 5, không cần bấm hay mở chương trình nào, kể cả khi màn hình đang ở chế độ standby”, anh Sơn chia sẻ.

Tương tự, anh Nguyễn Anh Văn, Giám đốc hệ thống CellphoneS, nhận định với “thiết kế đẹp hơn hẳn Galaxy Note 4” cùng những cải tiến về RAM, tốc độ đọc, viền màn hình mỏng, người dùng Note thế hệ cũ sẽ bị Galaxy Note 5 chinh phục và sẽ tính đến chuyện đổi máy.Anh Trần Xuân Vinh, blogger có tiếng trong giới công nghệ, tin Galaxy Note 5 sẽ tiếp tục bán chạy bởi khúc phablet cao cấp chỉ còn là “sân chơi” của riêng Samsung và Apple.

Bên cạnh đó, cả The VergeCNet có cùng nhận xét: “Phải thừa nhận rằng thiết kế của Galaxy Note 5 rất bắt mắt, cao cấp nhưng dễ lưu lại dấu vân tay trên thân máy”.

Galaxy Note 5 là mẫu phablet mới nhất vừa được Samsung giới thiệu trong sự kiện Unpacked 2015 tại New York (Mỹ) ngày 13/8. Sản phẩm thu hút sự chú ý với thiết kế ấn tượng, phần mặt kính được uốn cong hai bên, bút S Pen cải tiến và nhiều nâng cấp về cấu hình và tính năng như màn hình 5,7 inch QHD, chip tám nhân, RAM 4 GB, camera sau 16 megapixel…

Mạc Vũ

Theo VnExpress

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn