Huawei định mở khóa bootloader trên Mate 30 để người dùng sử dụng dịch vụ Google

Trong buổi ra mắt Huawei Mate 30, CEO Richard Yu đã đề cập đến vấn đề mở khóa bootloader (bộ nạp khởi động) của máy, cho phép người dùng can thiệp vào hệ điều hành và bổ sung các dịch vụ của Google.

Huawei định mở khóa bootloader trên Mate 30 để người dùng sử dụng dịch vụ Google

Bộ đôi Mate 30 sẽ phát hành mà không có ứng dụng Google, cách duy nhất để người dùng có thể sử dụng các dịch vụ trong Play Services là mở khóa bootloader. Tuy nhiên đại diện công ty cho biết hiện tại không khuyến khích người dùng thực hiện việc này.

Bootloader là đoạn mã khởi động hệ thống, được vận hành trước khi chạy hệ điều hành. Nhà sản xuất dựa vào chương trình này để quyết định tính năng nào người dùng được phép sử dụng trên thiết bị. Chia sẻ này của CEO Huawei cho thấy nếu lệnh cấm kéo dài có thể hãng công nghệ này sẽ thay đổi chính sách, cho phép người dùng mở khóa bootloader để sử dụng các dịch vụ của Google.

“Việc hạn chế mở khóa bootloader nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Nhưng lần này Huawei sẽ mang lại nhiều tự do cho khách hàng, họ có thể tự thực hiện nhiều tùy chỉnh hơn. Chúng tôi đang có kế hoạch để người dùng làm điều đó (mở khoá bootloader)”, Richard Yu tuyên bố.

Tuy nhiên ông không giả thích chi tiết quá trình này sẽ hoạt động như thế nào. Series Mate 30 có đi kèm với bootloader đã được mở khóa hay không hoặc người dùng cần phải làm gì? Chưa rõ hãng có tiến hành hướng dẫn rõ ràng cho khách hàng về cách mở khóa bootloader trên thiết bị để đơn giản hóa mọi thứ hay không.

Tuy nhiêm đây vẫn là một tin tốt cho những khách hàng đang muốn sở hữu Mate 30 mà vẫn còn băn khoăn vì không thể sử dụng ứng dụng của Google. Dù vậy, mở khóa bootloader là một việc khá khó khăn với những người dùng bình thường không am hiểu công nghệ.

Theo Android Authority

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá