Huawei Mate 9 là sản phẩm của sự hợp tác giữa Huawei với hai hãng phần mềm khổng lồ Amazon và Google, được trang bị sẵn trí thông minh nhân tạo AI vừa được công bố tại CES 2017.

Theo đó, chiếc flagship mới nhất của hãng điện thoại hiện đứng thứ ba trên thế giới này là Huawei Mate 9. Với ứng dụng được kết nối với hệ thống Alexa, Huawei Mate 9 mở ra một kỷ nguyên của điện thoại di động trí thông minh nhân tạo, giúp người dùng cải thiện trải nghiệm sử dụng.

Đây là lần đầu tiên Alexa được cài đặt sẵn trên điện thoại , và sẽ là đối thủ cạnh tranh với Apple Siri và Google Assistant. Ngoài ra, Huawei Mate 9 Pro và Huawei Porsche Design Mate 9 là thiết bị ứng dụng thực tế ảo và trải nghiệm đầu tiên của Google Daydream.

 

Về cấu hình, Huawei Mate 9 sở hữu màn hình 5.9 inch 1080p, 4GB RAM, 64GB bộ nhớ trong và pin 4.000 mAh, được trang bị cảm biến vân tay và camera hai tiêu cự như iPhone 7 Plus và người tiền nhiệm P9. Máy sử dụng vi xử lý Kirin 960 của Huawei và công ty này cho biết họ sẽ sử dụng phương trình AI learning để cải tiến dòng chip của mình qua thời gian để ngăn chặn phần cứng chậm đi.

Mate 9 có mức giá 600$ ở Mỹ và hiện có hai màu, ghi và bạc và được bán online tại nhiều website lớn gồm Best Buy và Amazon.