Huawei, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc, vừa tuyên bố sẽ vượt Apple về doanh số bán hàng để trở thành công ty tiêu thụ điện thoại thông minh nhiều thứ hai trên thế giới vào năm 2019.

Huawei-tu-tin-vuot-apple-nam-2019

Với việc nắm giữ thị phần điện thoại thông minh (smartphone) thứ 2 trên thế giới, sắp tới đây Apple sẽ gặp đối thủ xứng tầm. Trong sự kiện ra mắt sản phẩm vào tuần này, ông Richard Yu Chengdong – Giám đốc điều hành bộ phận Kinh doanh tiêu dùng của Huawei cho biết hãng điện thoại Trung Quốc chuẩn bị chạm mốc doanh số 200 triệu điện thoại thông minh vào cuối năm 2018.

Nếu kết quả này đúng theo dự kiến, Huawei sẽ đẩy Apple xuống vị trí thứ ba, trở thành nhãn hiệu smartphone lớn thứ nhì trên thế giới, sau Samsung.

Để đạt được mục tiêu này, theo trang South China Morning Post, Huawei đã bán được 153,1 triệu thiết bị trong năm 2017. Con số vẫn chưa là gì so với 215,8 triệu thiết bị được bán ra của Apple. Nếu Huawei có thể chạm mốc 200 triệu thiết bị vào năm sau, Apple sẽ đứng vị trí thứ ba vào năm 2019.

Ông Richard Yu Chengdong cho biết: “Trước đây chúng tôi bán được 100 triệu thiết bị vào các mốc thời gian 22/12/2015, 14/10/2016 và 12/9/2017. Chỉ mất sáu tháng để đạt được mục tiêu trong năm nay, do đó chúng tôi hướng đến mục tiêu 200 triệu thiết bị vào cuối năm 2018”.

Thương hiệu Trung Quốc này đã đánh bại Apple vào quý 2/2017. Một phần lý do bởi thời điểm đó Apple chưa ra mắt iPhone X và iPhone 8, trong khi fan hâm mộ lại chần chừ muốn chờ thế hệ kế tiếp của iPhone trông như thế nào.

Dù sao đi nữa, đây cũng được xem là thành tích ấn tượng của Huawei khi vượt qua Apple trở thành nhãn hàng lớn thứ hai trên thế giới (trong ngắn hạn). Apple vẫn có lợi nhuận, tuy nhiên việc này cũng là lời cảnh báo nhẹ để hãng phát triển thêm những thứ đặc sắc tạo bước đột phá, ngoài tính năng nhận diện khuôn mặt và “tai thỏ” không được ủng hộ nhiều.

Theo BRG