Microsoft cam kết duy trì và phát triển Windows Phone

CEO Nadella của Microsoft trấn an người dùng rằng, không có gì phải lo lắng về tương lai của Windows Phone. Ông cho biết trong trường hợp không có công ty nào muốn sản xuất điện thoại chạy Windows Phone, hãng này sẽ tự làm.

microsoft-cam-ket-duy-tri-va-phat-trien-windows-phone

Nadella khẳng định Microsoft sẽ không từ bỏ Windows Phone

Trong cuộc phỏng vấn của ZDNET sau Hội nghị đối tác toàn cầu vừa diễn ra vào 13/7, CEO Nadella khẳng định, nếu như các đối tác không muốn sản xuất smartphone chạy trên nền tảng Windows Phone, Microsoft sẽ tự mình xây dựng và phát triển các thiết bị của riêng mình. Phát biểu này được đưa ra sau khi hãng đã công bố kế hoạch phát hành hàng năm cho dòng thiết bị Lumia vào tuần trước. Theo đó, Microsoft đảm bảo sẽ có 3 phân khúc dành cho 3 nhóm người dùng khác nhau, bao gồm giá rẻ, thị trường doanh nghiệp và cao cấp. Mỗi năm sẽ không có quá 2 thiết bị ở mỗi phân khúc được phát hành.

Nadella cũng cho biết thêm, phiên bản Windows 10 sắp sửa phát hành sẽ đặc biệt chú trọng đến hệ thống gian hàng ứng dụng Windows Store, tính năng đã có trên Windows 8 nhưng chưa thật sự hữu ích.

Mạc Vũ

Nguồn: Zing News

Hiện có bình luận