Dù Windows 10 đã chính thức ra mắt nhưng hiện nay chúng ta vẫn còn chưa biết ngày tháng chính xác công bố Windows 10 Mobile, có lẽ Microsoft cần một vài tháng trước  khi chính thức ra mắt. Đã có những đồn đoán nói rằng ngày ra mắt sẽ vào tháng 11.

Tuy nhiên, trong khi đó, chúng ta ai cũng muốn biết smartphone Lumia nào sẽ được cập nhật Windows 10 đầu tiên. Microsoft đã công bố danh sách này.

Microsoft công bố danh sách điện thoại Lumia được nâng cấp lên Windows 10 đợt đầu tiên

Nếu bạn sở hữu một trong những thiết bị sau: Lumia 430, Lumia 435, Lumia 532, Lumia 535, Lumia 540, Lumia 640, Lumia 640 XL, Lumia 735, Lumia 830 hay Lumia 930, bạn sẽ thuộc những người đầu tiên trên thế giới được trải nghiệm phiên bản chính thức của Windows 10 Mobile.

Nhưng nếu bạn sở hữu một chiếc Lumia không thuộc những dòng trên, cũng đừng vội thất vọng, Microsoft đã khẳng định, danh sách trên chỉ là những thiết bị sẽ được nâng cấp đầu tiên. Và hệ điều hành mới sẽ tiếp tục hành trình của nó đến nhiều model khác vào một thời điểm thích hợp sau đó. Trong mọi trường hợp, Windows 10 Mobile đều được cung cấp miễn phí.

Đồng thời, Microsoft cũng một lần nữa khẳng định, mọi điện thoại Lumia chạy Windows Phone 8.1 với phần mềm Denim cũng sẽ được nâng cấp lên Windows 10.

Mạc Vũ

Theo Xã hội thông tin