Evan Blass, blog nổi tiếng với các tin tức công nghệ rò rỉ, vừa cho biết mẫu smartphone chạy Android của BlackBerry với tên mã Venice sắp sửa được nhà mạng AT&T giới thiệu.

nhieu-thong-tin-cho-thay-blackberry-se-san-xuat-smartphone-android

Mẫu BlackBerry Venice từng được giới thiệu tại MWC 2015

Venice là chiếc smartphone màn hình cảm ứng lớn, dáng trượt từng được CEO John Chen của BlackBerry hé lộ lần đầu tiên ở hội nghị MWC 2015 diễn ra hồi đầu năm. Tuy nhiên, thay vì sử dụng hệ điều hành của BlackBerry, thông tin mới cho hay nó sẽ chuyển sang nền tảng Android của Google.

Cùng với kiểu dáng trượt, BlackBerry Venice được cho sẽ sở hữu các trang bị cao cấp như nhiều smartphone Android của Samsung hay LG hiện nay như màn hình độ phân giải Quad HD kích thước 5,4 inch, RAM 3GB, vi xử lý Snapdragon đời mới. Thậm chí, màn hình trên chiếc smartphone Android của BlackBerry còn được làm cong hai mép viền giống như Galaxy S6 edge. Còn camera có độ phân giải 18 megapixel.

Tuy cao cấp, nhưng theo Phone Arena, Venice không phải là chiếc smartphone Android đầu tiên của BlackBerry khi có thể cuối năm sản phẩm này mới xuất hiện. Thay vào đó, một model chạy Android khác, giá rẻ ngang với BlackBerry Z3 mang tên mã Prague sẽ được BlackBerry công bố trước vào tháng 8 tới.

BlackBerry vốn nổi tiếng với các smartphone có thiết kế riêng và mạnh về tính bảo mật. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều tin đồn về việc hãng sẽ chuyển sang sử dụng nền tảng Android cho các smartphone thế hệ mới. Ngay cả John Chen, cũng không phủ nhận việc BlackBerry sắp chuyển sang nền tảng của Google mà chỉ nói công ty của ông sẽ sản xuất những chiếc smartphone Android nếu như chúng đủ độ bảo mật.

Mạc Vũ

Theo: VnExpress

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]