Qualcomm Quick Charge 4.0 sắp ra mắt

Chuẩn sạc nhanh Quick Charge 4.0 của Qualcomm với công suất lên đến 28W cùng điểu khiển điện áp thông minh sẽ giúp smartphone nhanh chóng hồi pin. 

Các smartphone liên tục ra mắt với nhiều công nghệ mới, nhưng công nghệ pin vẫn chưa có nhiều cải tiến, chính vì vậy giải pháp thay thế là rút ngắn thời gian sạc pin đang là tiêu chuẩn hiện nay. Qualcomm là một trong nhưng hãng đi đầu với chuẩn sạc nhanh Quick Charge.

Qualcomm Quick Charge 4.0 sắp ra mắt

Công nghệ hiện tại vẫn chưa cho phép các nhà sản xuất tăng dụng lượng pin nhưng đồng thời vẫn giữ kích thước nhỏ gọn. Vì vậy giải pháp thay thế hiệu quả là rút ngắn thời gian sạc pin. Qualcomm đã dẫn đầu trong cuộc đua với tiêu chuẩn sạc nhanh Quick Charge độc quyền của hãng. Thông tin cho biết Qualcomm sắp công bố chuẩn sạc nhanh 4.0, có công suất sạc lên đến 28W. Quick Charge 4.0 có thể sẽ được trang bị trên các flagships đầu năm 2017.

Để dễ so sánh, Qualcomm Quick Charge 3.0 có công suất 18W. Trong khi đó, Super Charge của Huawei là 22.5W, và VOOC nổi tiếng của Oppo là 20W. Về kỹ thuật, tiêu chuẩn sạc nhanh có thể lên đến như 100W, nhưng bạn sẽ khó tìm được nhà sản xuất nào sẵn sàng, đồng thời hình ảnh của Samsung Galaxy Note7 đã để lại ấn tượng xấu.

Qualcomm Quick Charge 4.0 sắp ra mắt

Qualcomm QC 4.0 sẽ được cho là sẽ dùng một trong hai loại 5V (4.7A đến 5.6A) hoặc 9V ( 3A). Nhiều khả năng Qualcomm sẽ ưu tiện dùng loại 1 hơn. Do điện áp cao hơn (như 12V hoặc 20V) sẽ là một cách dễ dàng để sạc nhanh hơn, nhưng nó làm cho pin lithium ion tạo ra rất nhiều nhiệt – và nếu không tản nhiệt được sẽ dẫn đến cháy nổ. QC 4.0 sẽ có tính năng Intelligent Negotiation of Optimum Voltage (INOV), nó sẽ điều khiển điện áp một cách thông minh để phù hợp với pin của bạn.

  iPhone 2018 sẽ không có cảm biến vân tay dưới màn hình

Theo: androidcommunity