Samsung ngừng cập nhật Android 8 cho Galaxy S7, S7 edge vì lỗi reboot

Cách đây không lâu, người dùng Samsung Galaxy S7 và S7 edge vui mừng khi hãng tung bản cập nhật Android Oreo 8.0 cho thiết bị của họ.

Samsung ngừng cập nhật Android 8 cho Galaxy S7, S7 edge vì lỗi reboot

Nhưng “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, Samsung vừa thông báo sẽ tạm ngừng phát hành bản Android 8 cho hai thiết bị trên. Nếu đang dùng máy Galaxy S7 hoặc S7 edge mà chưa nâng cấp hệ điều hành, bạn sẽ phải đợi thêm thời gian nữa để được trải nghiệm.

Samsung cho biết họ buộc phải dừng phát hành Android Oreo cho bộ đôi tới khi hãng xử lý được lỗi. Hiện tại, nhiều người dùng Galaxy S7 sau khi cập nhật cho máy phàn nàn về các vấn đề phát sinh. Chính Samsung cũng xác nhận lỗi tự khởi động lại trên thiết bị ở phiên bản Android 8.0 mới nhất.

Tuy nhiên, dường như lỗi reboot chỉ xuất hiện trên các phiên bản quốc tế của Galaxy S7 (sử dụng chip Exynos do Samsung sản xuất). Do vậy, nếu đang sở hữu máy được phân phối tại thị trường Mỹ (dùng chip Snapdragon của Qualcomm), người dùng vẫn có thể nâng cấp cho máy mà ít nguy cơ gặp lỗi.

“Theo một vài trường hợp báo cáo Galaxy S7 gặp lỗi reboot sau khi nâng cấp Android 8.0 Oreo, chúng tôi quyết định dừng tạm thời bản cập nhật này. Nội bộ Samsung đang điều tra sự cố để giảm thiểu ảnh hưởng đến thiết bị và sớm tung bản update mới”, đại diện hãng cho hay.

  YouTube sẽ chặn quảng cáo đối với các kênh có dưới 10.000 lượt xem

Nếu đang dùng Galaxy S7 chạy Android 8.0 Oreo mà gặp vấn đề reboot, người dùng có thể đem máy tới các trung tâm hỗ trợ của hãng để xử lý. Cách đơn giản hơn là khôi phục máy về cài đặt gốc hoặc hạ cấp phiên bản hệ điều hành đang dùng về Android 7 và chờ đợi bản vá.

Theo Phone Arena