Trễ hẹn giao Bphone, Bkav đã vi phạm nhiều luật?

Ngày 26/5, Bkav ra mắt Bphone và tuyên bố ngày 9/6 sẽ giao hàng đến tay người dùng. Nhưng sau đó lại dời đến 18/6, rồi đến 29/6 và tiếp tục dời đến 3/7.

tre-hen-giao-bphone-bkav-da-vi-pham-nhieu-luat

Tuy nhiên đến hết ngày 3/7 vẫn có rất nhiều người không nhận được hàng. Sự tức giận của họ đã được thể hiện trên nhiều diễn đàn mạng, mạng xã hội.

Ngày 6-7, trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Đỗ Thu Hằng, giám đốc truyền thông Bkav, cho biết hầu hết khách hàng ở Hà Nội được giao hàng trong ngày 3 và 4-7. Khách hàng ở TP HCM và các tỉnh thành khác nhận hàng vào ngày 5 hoặc 6, 7. Nguyên nhân của việc nhiều khách hàng chưa nhận được điện thoại là “do lượng khách hàng bị dồn lại trong một ngày lớn. Khách hàng tại TP HCM và các tỉnh thành khác, Bkav đã giao đủ cho bên chuyển phát nhanh chuyển cho khách hàng”. Theo ghi nhận của các phóng viên, trong ngày 6/7, nhiều người cho biết vẫn đang tiếp tục phải chờ.

Thế nhưng, đến thời điểm này Bkav vẫn chưa một lần đưa ra lời xin lỗi chính thức với khách hàng vì liên tục trễ hẹn.

Bkav có thể bị phạt vì trễ hẹn

Vì khách hàng đặt điện thoại Bphone thông qua hệ thống đặt hàng trực tuyến nên theo quy định tại nghị định về thương mại điện tử, thời điểm giao kết hợp đồng là thời điểm khách hàng nhận được trả lời của bên bán hàng chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng, trong đó bao gồm các thông tin về danh sách toàn bộ hàng hóa khách hàng đặt mua, số lượng, giá của từng sản phẩm và tổng giá trị hợp đồng; thời hạn giao hàng; thông tin liên hệ để khách hàng có thể hỏi về tình trạng thực hiện hợp đồng khi cần thiết.

Theo quy định của Bộ luật dân sự, bên bán phải giao tài sản cho bên mua đúng thời hạn đã thỏa thuận và chỉ được giao tài sản trước hoặc sau thời hạn nếu được bên mua đồng ý. Vì vậy, việc Bkav liên tục trễ hẹn giao điện thoại cho khách hàng đã vi phạm hợp đồng với khách hàng. Khách hàng có quyền yêu cầu Bkav phải thực hiện việc giao hàng với mình hoặc hủy bỏ hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp che giấu, cung cấp thông tin không đầy đủ, sai lệch, không chính xác về hàng hóa, khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp hàng hóa là vi phạm quy định cấm tại Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và có thể bị phạt tiền 20-40 triệu đồng. Doanh nghiệp có hành vi vi phạm còn có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh 1-6 tháng hoặc đình chỉ hoạt động 1-6 tháng trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm và buộc cải chính thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn.

Mạc Vũ

Nguồn: Zing News

Tiêu đề và nội dung được biên tập lại bởi Techsignin

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá