Một công ty Hàn Quốc đang khởi động một dự án thiết kế đồng hồ thông minh dành riêng cho người khiếm thị. Chiếc đồng hồ này sẽ có tên là Dot và sẽ sử dụng hệ thống chữ nổi để hiển thị các thông báo cho người dùng.

Hàn Quốc chế tạo đồng hồ thông minh dành riêng cho người khiếm thị

Dot sẽ cho phép người sử dụng biết được thời gian, cài đặt báo thức, nhận được tin nhắn và xác định hướng đi hay thậm chí là đọc các cuốn sách.

Dot sẽ bao gồm 24 nút chữ nổi với khả năng hiển thị cùng một lúc 4 chữ. Máy cũng được thiết kế cho những người sử dụng ở tốc độ đọc chậm 1 kí tự /giây (tốc độ tối đa 100 kí tự /giây).

Chiếc đồng hồ thông minh này sử dụng công nghệ haptic để gửi thông tin liên lạc cho người dùng theo thời gian thực. Người dùng có thể kết nối thiết bị với một chiếc smartphone thông qua kết nối Bluetooth, sau đó các thông báo trên điện thoại sẽ được chuyển qua smartwatch của họ.

Mục tiêu của công ty là tạo ra một chiếc đồng hồ thông minh có khả năng hoạt động tương tự với những chiếc smartwatch truyền thống nhưng không bao gồm tính năng điều khiển bằng giọng nói dành riêng cho người khiếm thị.”Hiện tại, ví dụ, bạn nhận được một tin nhắn từ bạn gái thì bạn phải nhờ đến một trợ lí ảo như Siri để đọc lại tin nhắn. Đó là một hành động vô cảm”, Eric Ju Yoon Kim, CEO của công ty cho biết.

Tuổi thọ pin của thiết bị có vẻ thấp khi máy chỉ hoạt động được 10 giờ sau khi sạc, tuy nhiên nhà sản xuất nói rằng một người dùng ở mức độ trung bình có thể duy trì máy trong thời gian 5 ngày.

Hiện tại, công ty đang huy động vốn cho dự án này: dự kiến số tiền cho vòng đầu tiên là 600.000 USD và vòng hai là 1 triệu USD. Công ty cho biết Dot sẽ có mặt tại thị trường Mỹ vào tháng 12 năm nay với giá dưới 300 USD.

Mạc Vũ

Theo GenK