Mới đây, trang mạng XperiaBlog vừa đăng tải một đoạn mã trong hồ sơ thiết bị UAProf (user-agent profile) của một mẫu smartphone Sony cao cấp với tên mã Sony E68XX (E6833, E6853 E6883). Nhiều chuyên gia cho rằng đó chính là chiếc điện thoại Xperia Z5+ đang trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện.

Sony đang thai nghén siêu phẩm Xperia Z5+ với màn hình 4K

Đoạn mã được tiết lộ bởi XperiaBlog

Theo tiết lộ của đoạn mã trên, Sony Xperia Z5+ sẽ được trang bị màn hình kích cỡ 5.5-inch có mật độ điểm ảnh 801 ppi, tương ứng với độ phân giải đạt mức 4K (Ultra HD). Nếu thông tin này là chính xác thì Sony sẽ trở thành hãng công nghệ đầu tiên sản xuất một chiếc smartphone có màn hình 4K. Vào giữa tháng 4, Sharp từng giới thiệu tấm nền màn hình 5.5-inch phân giải 4K , và hãng ZTE từng tuyên bố sẽ sớm cho ra mẫu ZTE Star 3 có màn hình tương tự của Sharp, tuy nhiên sau đó không hề có thêm bất cứ thông tin nào về 2 sản phẩm này.

Ngoài ra, UAProf còn cho thấy Xperia Z5+ sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 810 (MSM8944) của Qualcomm, với chip đồ họa tích hợp Adreno 430 có khả năng hỗ trợ hiển thị tốt cho màn hình 4K. Tất nhiên với cấu hình như vậy, thỏi pin của máy sẽ phải có dung lượng tương đối lớn để có thể đảm bảo thời gian sử dụng hợp lý cho thiết bị.

Hiện tại, mẫu smartphone có màn hình phân giải cao nhất của Sony là Xperia Z4v với độ phân giải 2K (1440 x 2560 px). Đây là phiên bản nâng cấp của Sony Xperia Z4 dành riêng cho thị trường Hoa Kỳ và được phân phối bởi nhà mạng Vezizon.

Mạc Vũ

Nguồn: XperiaBlog

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]