Sony báo cáo tài chính Q2/2016: smartphone có lợi nhuận

PhoneArena đưa tin cho biết ở mảng smartphone, Sony Mobile đang có dấu hiệu hồi phục, dù phần lợi nhuận chỉ ở mức khiêm tốn.

Sony báo cáo tài chính Q2/2016: smartphone có lợi nhuận

Theo đó, mảng điện thoại di động của Sony đang có dấu hiệu phục hồi. Sau nhiều năm thua lỗ, Sony Mobile đã có lời trong Q2/2016, dù con số khiêm tốn là 3,2 triệu USD. Tuy nhiên, báo cáo cho thấy doanh số bán hàng và doanh thu lại giảm 1/3 so với cùng kỳ năm trước.

Trong vài năm qua, bộ phận di động của Sony thay đổi chiến lược, sắp xếp hợp lí hoạt động kinh doanh và giảm thiểu chi phí. Nhưng lợi nhuận trên không phản ánh chính xác hoạt động thương mại thực tế của Sony Mobile Communications. Thay vào khoản lợi nhận lại có được từ sự chênh lệch tỷ giá giữa đồng Yên Nhật và USD, nếu bỏ lợi thế này thì Sony sẽ lỗ khoảng 4 tỷ Yên.

Dòng sản phẩm Sony Xperia X mới thay cho Xperia Z được người dùng đánh giá cao, nhưng lại không mang về hiệu quả tài chính rõ rệt. Tổng thể lợi nhuận của Sony đã giảm 42% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh thu giảm 10%. Nguyên nhân được tập trung vào mảng bán dẫn với các sản phẩm như cảm biến hình ảnh, mô đun máy ảnh.

Ngoài mảng Sony Mobile khiêm tốn, còn lại lợi nhuận của Sony đến từ các bộ phận Game & Network Services (44 triệu Yên), bộ phận dịch vụ tài chính (48,5 triệu Yên) và bộ phận Home Entertainment and Sound (20,2 triệu Yên).

Tham khảo: PhoneArena

Mở hộp Sony Xperia XA – smartphone 6,9 triệu bán tại FPT Shop