Train Art
Train Art

Martin Bryant, tổng biên tập trang mạng The Next Web, vừa đăng tải một bài viết gây sốc với nhiều người dùng internet khi người này cho rằng các tiện ích chặn quảng cáo là ” vô đạo đức” và lên án việc các nhà mạng cung cấp dịch vụ chặn quảng cáo là hành vi “đáng xấu hổ”.

Động thái này được đưa ra sau khi tờ Finance Times dẫn tin từ một nguồn chưa xác định nói rằng các nhà mạng châu Âu đang lên kế hoach hợp tác với một công ty phần mềm ở Israel để cung cấp dịch vụ chặn quảng cáo cho người dùng.

Thực tế, có lẽ tất cả mọi người dùng internet đều không có cảm tình đối với những banner hay popup quảng cáo trên các trang mạng hay các ứng dụng điện thoại. Chúng kéo dài thời gian tải trang và chiếm một khoảng lớn trên màn hình, khiến người dùng bị rối mắt và cảm thấy khó chịu. Vì thế, nhiều người đã tìm đến các công cụ chặn quảng cáo để thoát khỏi sự phiền phức này.

Tuy nhiên, điều này lại gây khó khăn cho chính những nhà phát triển web và ứng dụng. Quảng cáo là một nguồn thu quan trọng để họ có ngân sách chi trả cho việc thuê server, bảo trì hệ thống và lương cho đội ngũ nhân viên. Việc người dùng chặn các banner hay popup quảng cáo sẽ khiến họ không thể đảm bảo được nguồn thu này và trong trường hợp xấu nhất, sẽ dẫn đến thua lỗ và phá sản.

Đâu là giải pháp cho vấn đề?

Rõ ràng, người dùng sẽ không bao giờ chấp nhận việc liên tục bị làm phiền bởi vô số những quảng cáo khác nhau. Còn những nhà phát triển nội dung, họ cũng không thể tồn tại nếu như không có quảng cáo kèm theo trên những trang web và ứng dụng của họ. Sẽ cần có một giải pháp dung hòa để giải quyết mâu thuẫn này. Gợi ý của Martin Bryant là một định dạng nội dung có tên Canvas Ads do The Next Web phát triển, trong đó đưa các nội dung quảng cáo xuống dưới nền của mẩu tin, giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi đọc tin tức, và thậm chí họ còn bị thu hút hơn bởi những quảng cáo đầy thú vị.

Nguồn: The Next Web, Remove Adblock

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn