Surface lội ngược dòng. Microsoft bội thu với 1 tỷ USD mỗi quý

 

surface-microsoft-loi-nhuan

Ngày hôm nay Microsoft vừa công bố doanh thu của hãng và đây là lần đầu tiên kể từ khi ra mắt kể từ đầu năm 2012, dòng Surface đã đem về lợi nhuận lớn cho hãng. Cuối cùng sau ba năm đắp chiếu, dòng laptop lai máy tính bảng Surface của Microsoft cũng đã hồi sinh và được xếp vào một kênh doanh thu của hãng. Microsoft cho biết, chiếc Surface 3 đã mang về cho hãng ít nhất là 1 tỷ USD mỗi quý. Đây quả thực là một con số vô cùng đáng mừng và cũng là minh chứng cho sự hồi sinh của dòng Surface nói riêng và sự lớn mạnh của Microsoft từng ngày.

Nếu bạn vẫn còn nhớ thì cách ba năm, kể từ thời điểm chiếc Surface đầu tiên được ra mắt. Chiếc laptop lai máy tính bảng này gần như ngay lập tức đã làm người dùng thất vọng bởi vẻ ngoài cồng kềnh, nặng nề cùng thiết kế thô kệch và hệ điều hành khó sử dụng trong môi trường cảm ứng, đặc biệt là chiếc Surface RT. Và điều này hầu như đã lặp lại trên thế hệ thứ hai của Surface. Surface 2 tốt, nhưng chưa đủ tốt và chưa đủ sức thuyết phục người dùng chi một số tiền lớn để mua, vì đây là thời đại công nghệ, và người dùng cần một thiết bị gọn nhẹ nhưng vân phải mạnh mẽ và có thiết kế đẹp, hài hoà trên tổng thể, và dòng Surface thực sự chưa làm được điều đó. Đau đớn thay, một số người còn gọi những chiếc Surface là thảm hoạ của Microsoft.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

surface-microsoft-loi-nhuan2

Tuy nhiên, với Surface 3 thì đó lại là một câu chuyện khác. Với thiết kế đẹp mắt, nhiều tính năng tiện dụng, trọng lượng khá vừa tay người dùng cùng hệ điều hành đang ngày càng được hoàn thiện. Surface 3 đang dần khẳng định lại vị thế của Microsoft trên cả hai thị trường laptop và máy tính bảng. Phải nói Surface 3 là sự vươn mình mạnh mẽ của Microsoft nói chung và đội ngũ phát triển nói riêng. Giờ đây, khi người dùng cần mua một chiếc laptop tiện dụng, Surface có lẽ sẽ có tên trong danh sách chứ không còn như trước dây.

Trong quý vừa qua, Microsoft bán được rất nhiều Surface 3 nhờ vào ngày lễ Black Friday và các dịp lễ lớn cuối năm với hàng loạt deal giảm giá tốt. Có thể nói trong năm qua, không chỉ đội ngũ phát triển đã làm tốt mà kể cả đội ngũ marketing của Microsoft cũng đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Cần nhắc lại lần nữa là trong thời điểm sắp tới, khi mà Windows 10 chính thức được cập nhật đến tay người dùng thì Surface 3 sẽ càng thể hiện được hết thế mạnh và đem đến lợi ích tối đa cho người dùng. Thời điểm Windows 10 chính thức được cập nhật sẽ là thời điểm doanh số bán hàng của Surface 3 càng bùng nổ hơn nữa. Dưới góc nhìn của một người dùng, chúng ta hãy cùng chờ xem Microsoft sẽ trở lại trong năm nay như thế nào nhé.

Theo: NeoWin
Minh Nghĩa

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá