Dự kiến sẽ ra mắt tại triển lãm CES năm nay tại Las Vegas, Lenovo ThinkPad X1 khá hấp dẫn khi có thể tháo lắp các module giúp tăng cường chức năng cho sản phẩm như máy chiếu, máy quét 3D…

Tablet Lenovo ThinkPad X1: thêm module chức năng, có máy quét vật thể 3D, giá 899$
Tablet Lenovo ThinkPad X1

Chạy vi xử lý Intel Core m7, chiếc tablet màn hình 12 inch chạy Windows mới là Lenovo ThinkPad X1 sẽ có thể lắp và hoán chuyển giữa 3 module khác nhau gồm máy chiếu – giúp trình chiếu nội dung với kích thước màn 60 inch; module hiệu suất (Productivity) giúp đưa thêm các cổng USB 3.0, HDMI và thêm 5 giờ sử dụng pin; và module có camera Intel RealSense 3D giúp bạn quét vật thể để làm việc trên phần mềm hoặc máy in 3D.

Về cấu hình, Lenovo ThinkPad X1 có độ phân giải màn hình 2.160 x 1.440 pixel, cổng kết nối USB Type-C, ổ cứng tùy chọn 1TB và hỗ trợ kết nối LTE. Chiếc tablet này cũng có chân dựng và một bàn phím ThinkPad đầy đủ với TrackPoint và Trackpad (như bàn phím trên các máy laptop) và có bút cảm ứng bán riêng giá 50 USD.

Chiếc tablet cao cấp này của Lenovo sẽ có mặt trên kệ vào tháng 2 này với giá 899 USD, 2 module Năng suất và hình ảnh 3D có giá mỗi cái là 149USD, trong khi module máy chiếu sẽ lên kệ vào tháng 5 tới với giá 279 USD.

Ý tưởng module cho chiếc tablet để tăng chức năng thoạt nghe có vẻ hấp dẫn, song theo trang The Verge khuyên rằng người dùng nên trải nghiệm trước khi quyết định mua, bởi các module này có vẻ hơi khó tháo lắp, trong khi chân đế của ThinkPad X1 lại hơi mềm.

Tham khảo: TNW