Nữ ca sĩ nhạc đồng quê Mỹ vừa đăng tải một bức thư mở giải thích vì sao cô lại rút album 1989 của mình khỏi dịch vụ âm nhạc trực tuyến Apple Music.

taylor-swift-cam-thay-soc-va-vong-voi-apple-music

Lý do mà Taylor Swift đưa ra là trong 3 tháng cho phép người dùng thử nghiệm miễn phí dịch vụ, “Táo khuyết” sẽ không trả bất cứ khoản phí nào cho những nghệ sĩ, nhạc sĩ và những nhà sản xuất âm nhạc có tác phẩm được đăng tải trên Apple Music. Cô nói trong bức thư: “Tôi cảm thấy sốc và thất vọng trước sự thật này bởi nó hoàn toàn không giống với lịch sử phát triển không ngừng và hào phóng của công ty này”.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với Recode vào ngày 15/6, phó chủ tịch của Apple Robert Kondrk đã xác nhận điều này, nhưng ông cũng cho biết Apple sẽ bù đắp lại bằng cách chi trả những khoản thanh toán cao hơn mức bình thường cho những tác phẩm được cung cấp miễn phí trên Apple Music trong thời gian thử nghiệm. Tuy nhiên, có vẻ như Taylor Swift không hài lòng với cách giải quyết này.

Trước đó, nữ ca sĩ cũng đã rút album của mình khỏi dịch vụ âm nhạc trực tuyến Spotify vì lý do tương tự.

Tuy vậy, Taylor thể hiện tình cảm yêu quý của mình với Apple và để ngỏ khả năng hợp tác với công ty này trong tương lai: “Ba tháng không có tiền công là một khoảng thời gian khá dài, và thật không công bằng cho bất cứ ai phải làm việc không công. Tôi nói lên điều này bằng tình yêu, lòng kính trọng, và lòng ngưỡng mộ cho tất cả những gì mà Apple từng làm. Tôi hy vọng rằng sẽ sớm có ngày tôi được cùng họ góp phần xây dựng mô hình nhạc trực tuyến tính phí bởi nó rất công bằng đối với những ai đang làm ra các sản phẩm âm nhạc. Tôi nghĩ rằng mô hình này có thể đưa mọi thứ trở về đúng quỹ đạo của nó”.

Mạc Vũ

Nguồn: The Verge