Telegram sẽ tung ra một số hoạt động kiếm tiền trên ứng dụng

Telegram đã đạt mốc 500 triệu người dùng thường xuyên. Pavel Durov, người đồng sáng lập Telegram, vừa tuyên bố trên kênh công khai rằng công ty sẽ triển khai kế hoạch kiếm tiền để đảm bảo chất lượng dịch vụ ở quy mô này.

Durov cho biết bắt đầu từ năm sau ông có kế hoạch kiếm tiền gấp đôi từ dịch vụ Telegram. Đầu tiên sẽ là các tính năng cao cấp dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Tất cả các tính năng hiện có sẽ tiếp tục miễn phí, nhưng dịch vụ sẽ cung cấp thêm một số tiện ích mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng đòi hỏi khắt khe hơn.

Telegram sẽ tung ra một số hoạt động kiếm tiền trên ứng dụng

Ngoài ra, Telegram cũng sẽ triển khai kế hoạch quảng cáo trên các kênh (channel) công cộng. Những kênh này giống như các cuộc trò chuyện nhóm mở rộng do cá nhân hoặc nhóm người điều hành và cho phép bất kỳ ai tham gia.

Trong những năm qua, những nhóm trò chuyện này đã trở nên phổ biến và ngày càng được ưa chuộng. Người dùng xem chúng như các diễn đàn thời hiện đại hoặc thay thế cho các dịch vụ như Discord. Telegram sẽ hiển thị quảng cáo trong các nhóm này bằng cách sử dụng mạng quảng cáo riêng. Khi áp dụng, có thể những quảng cáo mà các chủ sở hữu nhóm đang cài đặt theo cách thủ công dưới dạng bài viết sẽ bị loại bỏ.

Quảng cáo sẽ được tích hợp trong ứng dụng và có giao diện đẹp hơn so với bài đăng thông thường. Các cuộc trò chuyện trực tiếp và trò chuyện nhóm riêng tư sẽ không có quảng cáo.

Ngoài ra, Durov cũng đảm bảo với người dùng rằng Telegram sẽ vẫn là một công ty độc lập. Kế hoạch kiếm tiền mà Telegram đang triển khai sẽ giúp giữ cho công ty phát triển và cũng tránh phải bán đi vì thiếu kinh phí hoạt động. Cách nói chuyện của Durov rất thẳng thắn, ông còn lấy WhatsApp làm ví dụ và nói về viễn cảnh tồi tệ có thể xảy ra nếu chủ sở hữu nền tảng ưu tiên lợi nhuận hơn quyền riêng tư người dùng.

Telegram cũng phát hành bản cập nhật lớn trên nền tảng di động, bổ sung hỗ trợ trò chuyện thoại cho các nhóm. Khác với cuộc gọi thoại, cuộc trò chuyện thoại giống như một kênh thoại mở mà mọi người có thể ra vào tùy ý, các thành viên có thể tiếp tục trò chuyện, tương tác với những người khác.

Bạn có thể tiếp tục sử dụng những tính năng khác trong ứng dụng khi trò chuyện thoại đang mở trong nền. Trên Android, một tiện ích sẽ xuất hiện trên màn hình khi cuộc trò chuyện thoại đang diễn ra và có thể được thu nhỏ thành bong bóng. Tính năng này cũng sẽ có sẵn trên ứng dụng Telegram trên Windows và macOS.

Bên cạnh đó, bản cập nhật cũng mang đến những cải tiến khác. Ví dụ: tải nhanh các biểu tượng cảm xúc, thẻ nhớ SD trên Android hỗ trợ di chuyển tập tin Telegram từ bộ nhớ trong sang bộ nhớ ngoài, hoạt ảnh mới trên Android, khả năng thông báo tin nhắn sử dụng Siri trên iOS, khả năng chỉnh sửa ảnh trên Android cùng nhiều biểu tượng cảm xúc hơn. Bản cập nhật ứng dụng mới đã có trên nền tảng di động.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá