Thiết bị màn hình gập của Microsoft sẽ ra mắt vào năm 2020

Nhiều tháng gần đây, xuất hiện những tin đồn về thiết bị màn hình gập của Microsoft, báo cáo mới của trang Forbes xác nhận sản phẩm sẽ ra mắt vào 2020.

Thiết bị màn hình gập Microsoft ra mắt vào năm 2020

Theo nguồn tin từ công ty nghiên cứu IHS Markit, thiết bị màn hình gập của Microsoft sẽ có màn hình 9 inch với tỷ lệ 4:3. Kích thước sản phẩm lớn hơn so với nhiều loại điện thoại màn hình gập hiện nay. Thiết bị mới của Microsoft được trang bị vi xử lí 10nm từ Intel, hỗ trợ kết nối LTE hoặc 5G.

Bên cạnh đó, thiết bị mới của Microsoft hoạt động trên phiên bản Windows Core OS. Điều đặc biệt là sản phẩm sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android. Đây không phải là ý tưởng mới, trước đây công ty cũng có dự án tên Project Astoria, cho phép ứng dụng Android hoạt động trên Windows 10 Mobile. Dự án này đã bị đóng vì quá trình hoạt động không đem lại hiệu quả.

Hồi đầu tháng, trang The Verge báo cáo Microsoft đã khoe một thiết bị màn hình đôi trong nội bộ công ty. Một video đã đươc phát trước nhiều nhân viên tại trụ sở chính của gã khổng lồ Redmond, nội dung là sản phẩm màn hình gập có mã hiệu Centaurus.

Vài năm gần đây, các hãng công nghệ lớn bắt đầu đăng tải những hình ảnh về thiết bị màn hình gập. Nhiều người dự đoán loại sản phẩm này sẽ trở thành xu thế của giới công nghệ trong thời gian tới.

Tuy nhiên, có vẻ các thiết bị màn hình gập có khởi đầu không mấy tốt đẹp. Khi mà điện thoại Galaxy Fold của Samsung gặp lỗi màn hình lúc vừa ra mắt, công ty đã phải thu hồi để kiểm tra. Ngoài ra, sản phẩm Huawei Mate X cũng phải hoãn thời gian phát hành vào tháng 9.

Theo Neowin

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá