Một bí mật vừa được hé lộ cho biết Nokia đã từng nghiên cứu và sản xuất chiếc đồng hồ thông minh có thiết kế khá đẹp và ấn tượng. Tuy nhiên, Microsoft đã khai tử dự án này sau khi mua lại bộ phận di động của hãng di động Phần Lan năm 2013.

Được đặt tên mã là “Moonraker”, chiếc đồng hồ thông minh của Nokia đã bất ngờ xuất hiện trên trang blog Tumblr của một nhân viên thiết kế Microsoft. Tuy nhiên ngay sau đó hình ảnh này đã bị xoá. Blogger nổi tiếng @evleaks và trang công nghệ The Verge đã xác nhận mẫu smart watch này không phải là bản ý tưởng của người yêu công nghệ, mà đây là sản phẩm thực tế do Nokia thiết kế.

Theo đó, theo lộ trình ban đầu thì Moonraker sẽ được trình diễn tại Hội nghị di động MWC năm ngoái, và sản phẩm cũng gần như được ra mắt đồng thời cùng với Lumia 930. Tuy nhiên, sau khi Microsoft thâu tóm bộ phận di động của Nokia, kế hoạch này đã bị hủy bỏ.

Các hình ảnh này cho thấy đây là ảnh chụp quảng cáo của Nokia chứ không phải là ảnh ý tưởng. Nokia đã sử dụng giao diện Metro UI khi thiết kế smartwatch này, và tạo ra các ứng dụng e-mail, gọi điện, nhắn tin có thể hoạt động trên mẫu đồng hồ này. Ngoài ra còn có một ứng dụng điều khiển camera, và cũng tích hợp cả Facebook, MixRadio quen thuộc trên các dòng điện thoại Lumia của hãng.

tiet-lo-nokia-tung-co-ke-hoach-san-xuat-smartwatch-2

Đồng hồ Moonraker nổi bật với giao diện tuỳ biến, và có nhiều vòng đeo nhiều màu sắc như điện thoại Lumia.

Quyết định ngừng dự án của Microsoft đã khiến không ít người thất vọng, và có vẻ như Moonraker sẽ không bao giờ xuất hiện trong tương lai. Hiện tại, Microsoft đang phát triển thế hệ thứ 2 của mẫu vòng đeo tay Band và sẽ ra mắt sau khi Windows 10 được phát hành.

Mạc Vũ

Nguồn: Dân Trí