Apple luôn tự hào với chất lượng camera của iPhone bởi độ bắt nét nhanh, màu sắc trung thực và đẹp mắt. Thậm chí, họ dành riêng một trang “Shot on iPhone” để giới thiệu những bức ảnh tuyệt đẹp được chụp bằng iPhone trên website của mình, rất nhiều hình trong số đó đã được đưa ra phòng trưng bày nghệ thuật.

“Hãy tưởng tượng những gì bạn có thể làm với chiếc máy ảnh tiên tiến này” – Apple tự hào tuyên bố.

Thế nhưng tại giải đấu Superbowl thường niên, một sự việc đáng buồn cười liên quan đến Tim Cook – giám đốc điều hành của Apple khiến nhiều người phải bất ngờ. Trong không khí sôi nổi mừng chiến thắng của Denver Broncos trước đội Carolina Panthers, Tim Cook đã đăng một tấm hình lên mạng xã hội bằng iPhone của mình và bị chỉ trích rằng đây là hành động mang tính PR thiếu chuyên nghiệp.

Tim Cook gây sự cố "quảng cáo" khi đăng hình từ iPhone của mình lên Twitter

Câu chuyện bắt đầu khi tấm hình của Cook bị xem là “thảm hoạ” vì nó quá mờ do chụp rung tay. Tấm ảnh không có bất kỳ nét nào hoàn chỉnh và xứng đáng với những gì mọi người mong đợi ở một bức hình được chụp từ iPhone.

Cộng đồng mạng Twitter nhanh chóng đưa chuyện này lên cao trào bằng cách đào sâu vô những thiếu sót về sự ổn định hình ảnh quang học của camera iPhone, trong khi các dòng điện thoại khác có thể chụp hình sắc nét hơn trong cùng điều kiện.

Sau một số lời bình khá gây tổn thương như “Đó là tấm hình đẹp nhất mà anh có thể chụp hay sao?” hay “Hãy thử dùng điện thoại Samsung để chụp hình đẹp hơn!”, Tim Cook đã lặng lẽ tháo hình ảnh đáng xấu hổ đó khỏi Twitter.

Sau câu chuyện này, chúng ta rút ra được hai điều khá thú vị: Thứ nhất, hành động tháo hình xuống đã thừa nhận rằng chính Cook cũng không hài lòng với bức ảnh và những phản ứng mà nó nhận được. Điều này dẫn đến sự thú vị thứ hai khi Cook quyết định không đưa ra bất kỳ lời nhận xét nào về chất lượng kém của nó. Có vẻ như đây là cách ứng xử rất thông minh của Tim Cook sau sự cố “quảng cáo” lần này.

Nguồn: Phone Arena