Trình duyệt Chrome đã chiếm đoạt ngôi vị của Internet Explorer như thế nào?

Cách đây khoảng 7 năm, Internet Explorer vẫn là trình duyệt thống trị trên cả thế giới. Lúc đó, vào khoảng năm 2008, mỗi khi chúng ta muốn duyệt email là lại phải mở trình duyệt IE. Tuy nhiên chỉ vài năm sau, các trình duyệt khác như FireFox, Opera và Chrome bắt đầu phát triển hơn và dần chiếm lấy thị phần này.

trinh-duyet-chrome-da-chiem-doat-ngoi-vi-cua-internet-explorer-nhu-the-nao

Đến năm 2015, gần như toàn bộ người dùng internet đã chuyển sang sử dụng trình duyệt Chrome. Để có thể thấy rõ sự thay đổi này, nhà thiết kế Jody Sieradzki đã tạo ra một bức ảnh động vô cùng trực quan dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi Stat Counter.

trinh-duyet-chrome-da-chiem-doat-ngoi-vi-cua-internet-explorer-nhu-the-nao

Qua bức ảnh động này, chúng ta không chỉ thấy được sự phát triển và phổ biến của Chrome. Mà trong quãng thời gian này, chúng ta còn thấy được Opera đã từng rất được ưa chuộng tại Nga và trình duyệt FireFox cũng từng có một quãng thời gian làm mưa làm gió tại Châu Á. Năm 2014, người dân thuộc Greenland, vùng lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch, lại ưu ái Safari của Apple.

Trong tương lai, rất có thể trình duyệt mới Edge trên Windows 10 sẽ giúp Microsoft tìm lại ánh hào quang khi xưa của Internet Explorer.

Mạc Vũ

Theo GenK

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá