techsignin-trung-phuc-sinh-trong-giao-dien-iOS-1

Apple là bậc thầy về thiết kế giao diện điện thoại. Và ẩn sâu trong hệ điều hành iOS là những bí mật có thể bạn chưa biết cho dù bạn sử dụng hằng ngày.

Nói Apple là bậc thầy về thiết kế thực sự không quá một chút nào. Khi Apple thiết kế, hãng quan tâm, chăm chút đến từng chút một, đến từng chi tiết nhỏ nhất nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất không chỉ về phần cứng mà còn cả về mặt trải nghiệm và thoả mãn thị giác.

Apple luôn mang đến cho người dùng những thứ tốt nhất. Tuy nhiên, như nhiều hãng công nghệ khác trên thị trường, thỉnh thoảng Apple lại chèn một vài chi tiết nhỏ được dân công nghệ gọi là “trứng phục sinh” vào hệ điều hành của mình nhằm tạo bất ngờ thú vị cho người sử dụng. Kể từ hệ điều hành iOS 7, Apple đã bắt đầu áp dụng thiết kế phẳng trong giao diện, đồng thời bổ sung thêm thanh công cụ nhanh nằm phía dưới màn hình dùng để tắt mở nhanh Wifi, Bluetooth, chế độ máy bay…

Và nếu bạn chưa biết thì “trứng phục sinh” được hãng giấu ngay trong giao diện này, trong một ứng dụng bạn thường sử dụng. Hãy nhìn xuống thanh phím tắt phía dưới gồm camera, máy tính, đồng hồ bấm giờ và đèn pin. Bây giờ bạn hãy thử bật tắt đèn pin và nhìn kĩ vào biểu tượng xem có điều gì đặc biệt? Chính xác, nút bật/tắt trong ứng dụng đèn pin chính là “trứng phục sinh” mà bạn đang tìm kiếm.

Nút bật/tắt chính là trứng phục sinh
Nút bật/tắt chính là trứng phục sinh

AICM (Theo: bgr)