Bài mới

Ứng dụng khai báo y tế NCOVI vừa thêm hai tính năng mới: khai báo tiếp xúc và mở rộng bản đồ

0
Ứng dụng khai báo y tế NCOVI vừa thêm hai tính năng mới: khai báo tiếp xúc và mở rộng bản đồ

Nhằm giúp người dân theo dõi tình hình và kiểm soát dịch bệnh tốt hơn, ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI vừa bổ sung thêm hai tiện ích mới là “khai báo tiếp xúc” và “mở rộng bản đồ”.

NCOVI Vietnam Health Declaration là hai ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân, được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Bộ Y tế chính thức ra mắt ngày 9/3/2020. Trong đó Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam, còn NCOVI là kênh chính thức, được chính phủ khuyến cáo người dân sử dụng để khai báo thông tin, hỗ trợ ngành y tế tìm ra những trường hợp nghi nhiễm, nhằm chủ động phòng chống dịch hiệu quả hơn.

Cách sử dụng ứng dụng NCOVI rất đơn giản. Người dùng tải phần mềm về máy rồi cung cấp thông tin cá nhân và tình trạng sức khỏe bản thân trong mục “Khai báo y tế tự nguyện” trên màn hình chính, sau đó chỉ cần thường xuyên cập nhật mục “Theo dõi sức khỏe”. Dựa trên dữ liệu ứng dụng gửi về, hệ thống y tế sẽ nắm được những trường hợp nào cần lưu ý, từ đó có biện pháp hỗ trợ y tế kịp thời và hiệu quả nhất nếu có sự cố.

Với tính năng “mở rộng bản đồ”, người dân có thể theo dõi tình hình dịch bệnh trên toàn màn hình. Ứng dụng NCOVI sẽ cập nhật đầy đủ lịch trình di chuyển của những ca dương tính với Covid-19 trên toàn quốc. Người dân dựa vào đó chọn lộ trình di chuyển phù hợp, tránh đến những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Ngoài ra, tính năng này còn giúp những người bị buộc phải di chuyển vào vùng dịch nắm rõ tình hình và khai báo trực tiếp vơi cơ quan y tế thông qua ứng dụng.

Bên cạnh đó, tính năng “Khai báo tiếp xúc” được dùng để người dân khai báo thông tin bản thân, người nhà hoặc những người xung quanh nếu trong vòng 14 ngày qua, họ có đi nước ngoài hoặc tiếp xúc với những người từ nước ngoài về.

NCOVI đang đứng đầu danh sách những ứng dụng miễn phí trên cả iOS lẫn Android. Tính đến 8h ngày 1/4/2020, đã có 4.300.000 lượt tải ứng dụng về máy và có 4.486.200 hồ sơ khai báo y tế tự nguyện. Đặc biệt, tính năng quét QRCode vừa ra mắt hôm 26/3 cũng đã ghi nhận được 1.388.000 bản ghi quét mã QR.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version