Vietnam Recycles hỗ trợ thu gom rác thải điện tử miễn phí cho người dân thành phố

techsignin-vietnam-recycles-ho-tro-thu-gom-rac-dien-tu-1

Chương trình Vietnam Recycles (Việt Nam tái chế) đã tham gia vào ngày hội Tái chế lần thứ 8 tại cung Văn hoá Lao động vào ngày 19/04 tới đây.

Mới đây, chương trình Vietnam Recycles – chương trình thu hồi và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử bị lỗi được tài trợ bởi Apple và HP đã có buổi tham gia vào ngày hội Tái chế lần thứ 8 được tổ chức Sở Tài nguyên và Môi trường tại cung Van hoá Lao động ngày 19/04.

Được biết cách đây không lâu, chương trình đã phối hợp với sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh và Uỷ ban nhân dân các quận huyện tổ chức thu gom rác thải điện tử cho các cá nhân và hộ gia đình bằng xe tải container tại 15 địa điểm chỉ định trong tuần lễ Tái chế từ 13/04 đến 17/04/2015.

Ngày hội Tái chế được xem như là một trong những hoạt động tuyên truyền quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với chất thải nguy hại nhằm chung tay xây dựng môi trường xanh mát hơn cho Việt Nam thông qua các hoạt động tái chế rác thải điện tử chuyên nghiệp và an toàn.

Vietnam Recycles được phát triển dựa trên ý tưởng các nhà sản xuất, người tiêu dùng và chính phủ cùng chia sẻ trách nhiệm trong việc xử lý và tái chế rác thải điện tử một cách thân thiện với môi trường. Khách tham quan tại ngày hội Tái chế sẽ có cơ hội bỏ đi các sản phẩm điện – điện tử cũ hoặc bị lỗi.

Bên cạnh đó, Vietnam Recycles cũng có kế hoạch duy trì dài hạn các điểm thu gom rác thải điện tử được thành lập trong tuần lễ thu gom cũng như mở rộng sang các địa điểm mới trong thành phố Hồ Chí Minh. Trong tương lai, các điểm thu gom rác thải điện tử có thể là trường học, văn phòng tổ chức thuộc chính phủ, trung tâm thương mại, v..v. Đồng thời, chương trình cũng sẽ được mở rộng các điểm thu gom ra Hà Nội và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá