Windows XP vẫn giúp Microsoft hái ra tiền

Mặc dù Windows XP đã bị ngừng bán từ năm 2010 và việc hỗ trợ cho hệ điều hành này cũng đã hoàn toàn chấm dứt 1 năm trước, nhưng nó vẫn giúp Microsoft thu về những khoản doanh thu rất đáng kể.

Lý do là có rất nhiều khách hàng lớn sử dụng Windows XP và họ sẵn sàng chi ra hàng triệu dollar để nhận được thêm những gói cập nhật tùy chỉnh. Mới đây, hải quân Mỹ đã ký một thỏa thuận trị giá 9,1 triệu USD với Microsoft để hãng này hỗ trợ các gói bảo mật mới cho hơn 10,000 máy trạm vẫn còn sử dụng Windows XP, Office 2003, Exchange 2003 và Windows Server 2003. Hợp đồng đầy đủ còn có thể kéo dài đến năm 2017 với giá trị lên đến 30,8 triệu USD.

windows-xp-van-giup-microsoft-hai-ra-tien

Hải quân Mỹ phải ký thỏa thuận với Microsoft để nhận các gói cập nhật tùy chỉnh bổ sung cho Windows XP

Một tài liệu của hải quân Mỹ cho biết: “Nếu không tiếp tục hỗ trợ này, các lỗ hổng để các hệ thống này sẽ được phát hiện, không có bản vá lỗi để bảo vệ hệ thống”.

Ngoài ra, còn có rất nhiều tổ chức khác cũng phụ thuộc vào những phần mềm cũ chỉ hoạt động hiệu quả trên Windows XP, điều đó khiến cho họ gặp nhiều khó khăn khi nâng cấp lên các phiên bản hệ điều hành mới.

Trên thực tế, theo NetMarketshare, một công ty nghiên cứu theo dõi việc sử dụng hệ điều hành, Windows XP vẫn chiếm khoảng 14% tổng thị trường hệ điều hành cho máy tính để bàn, nhiều hơn cả thị phần của Windows 8.1, hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

windows-xp-van-giup-microsoft-hai-ra-tien-2

Windows XP chiếm thị phần lớn hơn cả người đàn em Windows 8.1

Mạc Vũ

Nguồn: Business Insider

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá