Thông tin được đại diện hãng điện tử Trung Quốc công bố trong buổi gặp gỡ thành viên cộng đồng người dùng Xiaomi ở Việt Nam.

Chiều ngày 5/2/2017, đại diện của Xiaomi đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng MIUI.VN tại Hà Nội. Tại đây, ông Jack Yung (Quản lý phát triển thị trường Xiaomi tại châu Á) đã có những thông tin chính thức về kế hoạch phát triển của Xiaomi tại Việt Nam trong thời gian tới.

Xiaomi sẽ vào Việt Nam trong tháng 3, Digiworld là đối tác chính thức
Ông Jack Yung (áo trắng đứng giữa) cùng với các thành viên cộng đồng MIUI Việt Nam

​Theo thông tin từ Xiaomi, hãng điện thoại Trung Quốc này sẽ danh chính ngôn thuận đặt chân vào Việt Nam trong tháng 3 tới và sẽ tổ chức sự kiện ra mắt chính thức vào đầu tháng 3 tại TP.HCM. Cùng với nhóm sản phẩm chủ lực là smartphone, hãng có kế hoạch đưa các sản phẩm trong hệ sinh thái của mình tới Việt Nam. Ngoài smartphone, hệ sinh thái sản phẩm Xiaomi còn có tai nghe, nồi cơm điện, máy lọc nước, máy lọc không khí, xe đạp thông minh, giày thông minh và các phụ kiện như pin dự phòng.

Digiworld sẽ là đối tác phân phối chính thức của Xiaomi tới các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam. Thời gian gần đây cũng có nhiều nguồn tin rò rỉ Digiworld sẽ phân phối chiếc điện thoại không viền Mi Mix bản màu trắng vừa được giới thiệu tại CES 2017. Được biết hãng này cũng có dự định sẽ bán sản phẩm trên cả các kênh online.

Xiaomi sẽ vào Việt Nam trong tháng 3, Digiworld là đối tác chính thức

Về giá thành, đại diện hãng điện tử này chia sẻ rằng sẽ khá cạnh tranh với hàng xách tay. Cụ thể, giá sản phẩm chính hãng của Xiaomi tại Việt Nam sẽ cao hơn khoảng 20% so với mức giá công bố tại Trung Quốc (đã bao gồm 10% thuế GTGT), nhỉnh hơn khoảng 5-10% so với hàng xách tay. Bên cạnh việc triển khai bán hàng chính hãng, Xiaomi cũng sẽ mở 3 trung tâm bảo hành tại 3 thành phố lớn của cả nước bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Khi được hỏi về định hướng phát triển và truyền thông, đại diện Xiaomi tuyên bố rằng hãng sẽ có chiến lược duy trì mức giá rẻ để cạnh tranh với các đối thủ đã có tên tuổi tại Việt Nam. Xiaomi sẽ tập trung phát triển truyền thông cộng đồng thay vì đầu tư vào quảng cáo trên truyền hình và dựa vào các ngôi sao giải trí như Oppo và Samsung.

Xiaomi sẽ vào Việt Nam trong tháng 3, Digiworld là đối tác chính thức

Đây không phải là lần đầu tiên công ty Trung Quốc rậm rịch bước chân vào Việt Nam. Trước đó vào cuối năm 2014, Xiaomi đã từng hợp tác với Digiworld để bán độc quyền chiếc Redmi 1S. Năm 2016 vừa qua, Xiaomi cũng từng hợp tác với FPT Trading để phân phối Mi 4, Redmi Note 3 và Mi 5 thông qua các hệ thống bán lẻ và trang thương mại điện tử Nemo.vn.

Nguồn VnReview

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn