Những thông tin về chiếc Xperia XZ này sẽ đập tan mọi nghi ngờ về việc Sony không ra mắt một chiếc smartphone cao cấp nào ở sự kiện MWC 2017.

Những tính năng mới trong chiếc flagship mới nhất của Sony sẽ bao gồm có cảm biến camera (có module bộ nhớ riêng) có khả năng quay video slow-motion tới 960 fps. Giống người tiền nhiệm Xperia Z5 Premium, chiếc Xperia XZ cũng  có một màn hình HDR có độ phân giải 4K. Ngoài ra nó còn được trang bị chip Snapdragon 835  và một camera có độ phân giải là 20-megapixel.

Xperia XZ lộ diện những hình ảnh chính thức trước thềm MWC 2017

Xperia XZ có thiết kế tuyệt đẹp với mặt sau là một lớp gương mạ chrome như  chiếc điện thoại cao cấp Xperia Z5. Đồng thời, camera chính của chiếc điện thoại mới này cũng có những cải tiến đáng kể bao gồm khả năng quay được video slow-motion với tốc độ 960 fps, hỗ trợ công nghệ Motion Eye, công nghệ này sẽ cho phép điện thoại Xperia của bạn chụp 4 bức ảnh trong một giây trước khi bạn nhấn nút chụp (nó sẽ tự động phát hiện chuyển động và chụp). Tính năng mới này xuất hiện giống với Live Photos của Apple, giúp bạn ghi lại chuyển động cả trước và sau khi bạn chụp, tạo ra những hình ảnh chuyển động GIF. Ngoài ra nó có thể chụp được ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu và độ méo hình thấp.

Xperia XZ lộ diện những hình ảnh chính thức trước thềm MWC 2017
Slide giới thiệu công nghệ Motion Eye của dòng Xperia.

Chúng ta có thể để ý thấy trên màn hình của chiếc điện thoại để thời gian là ngày 7 tháng 5, rất có thể nó ám chỉ ngày ra mắt chính thức của Xperia XZ, có thể Sony đã đẩy nhanh tiến trình ra mắt. Xperia Z5 Premium là một trong những chiếc Xperia có thiết kế được ưa chuộng, đáng chú ý nhất vẫn là phiên bản mạ Chrome với lớp vỏ gương đằng sau, đồng thời cũng tạo cảm giác chắc chắn đằm tay mà vẫn toát ra một vẻ ngoài cao cấp và chất lượng. Nên việc chiếp Xperia XZ mới này có thiết kế như người tiền nhiệm Xperia Z5 của nó là một nước đi đúng đắn của Sony

Những hình ảnh rò rỉ này cũng khẳng định Xperia XZ sẽ sử dụng các nút nguồn cảm biến  vân tay như Xperia Z5, một lỗ cắm tai nghe và một cổng USB Type-C. Chúng ta sẽ còn phải chờ thông tin chi tiết từ cuộc họp báo Sony tại  MWC 2017 được diễn ra vào thứ hai ngày 27 tháng 2 lúc 2h30 sáng  (giờ Việt Nam).

Theo Xperia Blog