Google Việt Nam mới đây đã gửi đi bảng công bố danh sách những Xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2015, “Vợ người ta” – ca khúc đã giúp Phan Mạnh Quỳnh nổi tiếng với vai trò ca sĩ đã dẫn đầu ở 2 hạng mục.

“Vợ người ta” dẫn đầu xu hướng tìm kiếm Google 2015

Ở danh sách những Xu huớng tìm kiếm nổi bật nhất 2015 tại Việt Nam, Google đã phân loại thành 11 hạng mục, cụ thể gồm: Tìm kiếm nổi bật nhất, tin quốc tế, tin trong nước, nhân vật, công thức, định nghĩa, phim, bài hát, chương trình truyền hình, sự kiện và tìm kiếm nổi bật nhất trên di động.

Có thể thấy xu hướng tìm kiếm của người dùng Việt là rất rộng, đồng thời xu hướng tìm kiếm trên di động của người dùng là khác khác biệt so với các hạng mục khác, có thể nhận thấy người dùng di động khi tìm kiếm trên Google đều tìm thể loại âm nhạc, du lịch và video.

Ở hạng mục tìm kiếm nổi bật nhất, có thể thấy bài hát “vợ người ta” của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh dù mới ra mắt vài tháng gần đây nhưng đã chễm chệ trên vị trí Top1 của bảng xếp hạng, trên cả những video clip ca nhạc nổi tiếng trong thời gian dài hơn như Âm thầm bên em, không phải dạng vừa đâu, khuôn mặt đáng thương… điều này có lẽ được góp phần bới các Parody ăn theo sự kiện, trong đó nổi bật nhất là Parody của Mì Gõ Team với sự góp mặt của chính tác giả bài hát.

Hạng mục tin trong nước phản ánh những quan tâm của người dùng với tình hình hiện tại, từ kết quả điểm thi đại học 2015 cho đến tin tai nạn giao thông, giá xăng, tin bão số 1, đứt cáp quang hay thông tin về hang Sơn Đoòng

Danh sách Xu huớng tìm kiếm Nổi bật nhất 2015 tại Việt Nam

“Vợ người ta” dẫn đầu xu hướng tìm kiếm Google 2015 “Vợ người ta” dẫn đầu xu hướng tìm kiếm Google 2015 “Vợ người ta” dẫn đầu xu hướng tìm kiếm Google 2015

Video của Google điểm lại những xu hướng tìm kiếm nổi bật năm 2015 trên toàn thế giới

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]