Youtube loại bỏ thuật toán “301+ lượt xem”

Thông thường, khi bạn upload một video bất kỳ lên Youtube, số lượt xem sẽ bị đóng băng ở con số 301+ trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này được Youtube lý giải là để hệ thống của họ kiểm tra xem con số lượt xem đó có đến từ những công cụ tự động có tính “ăn gian” hay không.

Youtube loại bỏ thuật toán 301+ lượt xem

Tuy nhiên, tình trạng này đã chấm dứt với thông báo mới đây của Youtube. Theo đó, trang mạng video này đã tạo ra một thuật toán mới giúp hệ thống của họ có thể kiểm tra số lượt xem của những “người xem thực sự” một cách chính xác và nhanh chóng hơn. Trang Twitter Youtube Creater đã đăng một infographic mô tả hành cách thức vận hành của thuật toán mới như sau:

Youtube loại bỏ thuật toán 301+ lượt xem

Theo mô tả trên, trước đây hệ thống của Youtube sẽ dồn các lượt xem từ các server khác nhau vào một “giỏ”, sau đó “đóng băng” việc đếm lượt xem lại và tiến hành kiểm tra để loại bỏ những lượt xem “ăn gian”, rồi sau đó mới tiền hành cập nhật con số lượt xem thực sự. Với thuật toán mới, hệ thống sẽ có thể lọc những lượt xem “ăn gian” và loại bỏ chúng ngay ra khỏi quá trình đếm mà không cần phải qua bước “đóng băng”.

Hiện thuật toán đếm lượt xem mới đã chính thức được áp dụng với các video đăng tải trên Youtube.

Mạc Vũ

Theo Engadget