Google vừa chính thức đưa video có độ phân giải 4K và tốc độ lên tới 60 khung hình trên giây vào thử nghiệm trên Youtube.

Vài tháng trước đây, Youtube đã chính thức nâng chất lượng video lên đến tốc độ 60 khung hình trên giây (60 FPS) với độ phân giải tối đa Full HD 1080p giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi xem video trực tuyến thay vì chỉ 30 FPS như trước đây.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây Youtube đã chính thức đưa video có độ phân giải 4K tốc độ 60 khung hình trên giây vào thử nghiệm. Có thể nói đây là một con số không tưởng, hiện tại chỉ mới có một số video trên Youtube hỗ trợ độ phân giải này. Và để xem các video này tốt nhất, đầu tiên cần có màn hình độ phân giải 3840 x 2160 pixel và một dàn máy đủ sức mạnh để xử lý video này.

Cá nhân mình vừa thử chạy video đầu tiên phía dưới trên MacBook Pro 17-inch 2011 (MC725). Video liên tục gặp tình trạng lag và máy rất nóng, lên gần 100 độ C. Qua đó có thể thấy, muốn gánh được độ phân giải và tốc độ “khủng bố” như thế này, bạn bắt buộc phải nâng cấp thiết bị. Theo nguồn tin cho biết, trên các dòng MacBook Retina mới, video được xử lý rất mượt mà và đẹp. Tuy nhiên, đứng dưới góc nhìn người dùng ở thị trường Việt Nam thì chắc chắn không có quá nhiều người sẽ xem video dạng này.

https://youtu.be/fEAyDNWaCto?list=PLyqf6gJt7KuHCoYaGNWPx8vkHlClmbO9u

https://youtu.be/lZnqmZ4ZTP8?list=PLyqf6gJt7KuHCoYaGNWPx8vkHlClmbO9u

AICM (Theo: techcrunch)