Bốn lưu ý giúp bạn sắp xếp lịch làm việc đạt hiệu quả cao

Lên kế hoạch cụ thể và sắp xếp những nhiệm vụ có liên quan với nhau lại để giải quyết cùng lúc sẽ giúp bạn đạt năng xuất cao trong công việc.

Nếu mất quá nhiều thời gian để loay hoay giữa các nhiệm vụ trong ngày, bạn sẽ rất mệt mỏi và khó có thể tập trung hoàn thành công  việc. Thay vào đó, hãy dành thời gian lên một lịch trình cụ thể, phân loại ra những công việc có liên quan với nhau lại để làm cùng một lúc.

Bạn sẽ thấy dễ tập trung hơn và không phải mất thời gian suy nghĩ bước tiếp theo nên làm gì. Càng gộp nhiều công việc lại với nhau, những vấn đề càng dễ được giải quyết hơn.

Tất nhiên việc thiết lập phương pháp làm việc hiệu quả thời gian đầu sẽ khá khó khăn và mất thời gian. Bạn phải thử đi thử lại nhiều lần trước khi tìm thấy một kế hoạch phù hợp với mình.

Để bắt đầu, bạn nên chú ý các bước sau:

1. Kiểm tra lịch trình của mình: luôn phải biết hôm nay bạn sẽ làm gì và xem xét mỗi ngày bạn dành bao nhiêu thời gian cho mỗi công việc. Tưởng tượng thử những công việc mình phân loại chung với nhau sẽ trông như thế nào. Và cảm giác của bản thân khi phải giải quyết các vấn đề đó trong một khoảng thời gian gần nhau. Liệu một lịch trình như thế có hợp lý hay không?

2. Giao tiếp: Hãy chắc chắn những đồng nghiệp và đối tác bạn gặp trong ngày nắm rõ lịch trình làm việc của bạn. Để không ai ngạc nhiên khi không thể liên hệ với bạn tại một thời điểm cụ thể nào đó.

3. Ổn định tư duy: Hãy kiểm soát tốt tốc độ làm việc của bản thân. Dự kiến 1 tháng đầu tiên là thử nghiệm và sẽ có nhiều sai sót. Bạn phải tập quen dần và cân bằng mọi thứ và thay đổi ngay nếu thấy lịch trình không hợp lý.

4. Giữ tâm trí thoải mái: Hãy luôn nhớ mục tiêu của việc lên lịch trình là làm cho bạn cảm thấy thoải mái với công việc. Bạn nên xây dựng thời gian nghỉ ngơi và vận động, cả thời gian ăn uống và vui chơi đầy đủ. Mỗi hai giờ làm việc nên có thời gian giải lao ngắn cho mình.

Mỗi người đều bắt đầu công việc của mình đều có mục tiêu cụ thể, nhiều vấn đề muốn giải quyết và những mục tiêu muốn đạt được. Để có thể hoàn thành mọi thứ, bạn cần rất nhiều năng lượng. Nếu liên tục chuyển đổi giữa các nhiệm vụ không liên quan đến nhau thì vô tình bạn đã làm phung phí nguồn năng lượng quý giá của bản thân.

Hy vọng việc thiết lập lịch trình hợp lý sẽ giúp bạn hoàn thành nhiều công việc hơn một cách thoải mái nhất.

Theo: Fast Company

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá