Oscar 2016: Leonardo DiCaprio đoạt Nam diễn viên xuất sắc nhất trong phim The Revenant

Leonardo DiCaprio đã khiến cả khán đài choáng ngợp trong những tràn vỗ tay liên hồi khi anh được xướng tên với giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar 88.

Nam diễn viên đầy tài năng này đã đánh bại các gương mặt khác: Bryan Cranston (Trumbo), Eddie Redmayne (The Danish Girl), Matt Damon (The Martian) và Michael Fassbender (Steve Jobs).

Oscar 2016: Leonardo DiCaprio đoạt Nam diễn viên xuất sắc nhất trong phim The Revenant

Leonardo DiCaprio đã có một bài diễn văn đầy cảm xúc với những lời cảm ơn đầy tình cảm của mình:

“Xin cám ơn Viện hàn lâm và tất cả mọi người về những đề cử danh giá cho các diễn viên tuyệt vời năm nay. Bộ phim The Revenant là sản phẩm của những nổ lực không mệt mỏi của đội ngũ quay phim và dàn diễn viên tuyệt vời.

Đầu tiên phải kể đến người anh em Tom Hardy. Tài năng của cậu ấy có thể đánh bại quá khứ nhờ tình bạn tốt đẹp với Alejandro Inarritu. Trong lịch sử điện ảnh, mọi người đã tạo nên lối đi cho chính mình rồi. Tôi xin cám ơn tài năng của anh và Chivo vì đã tạo ra xu hướng mới cho điện ảnh. Cám ơn mọi người ở Fox và Regency, cả đội ngũ của tôi nữa.

Đặc biệt, tôi muốn nhắc đến Calvin John vì đã cho tôi cơ hội thử vai trong bộ phim đầu đời. Cám ơn ngài Scorsese đã dạy tôi rất nhiều điều trong ngành điện ảnh. Cám ơn ông Rick Yorn, là người đưa đường chỉ lối trong suốt sự nghiệp điện ảnh của tôi. Hơn hết, tôi muốn cám ơn bố mẹ, tôi sẽ không thể làm được gì nếu thiếu hai người. Và cả những người bạn yêu quý của tôi nữa.”

DiCaprio kết thúc bài diễn văn của mình bằng một thông điệp lớn đến toàn thế giới:

“The Revenent là bộ phim nói về mối tương quan giữa con người và thế giới tự nhiên. Năm 2015 được đánh giá là năm có nhiệt độ cao nhất trong lịch sử trên toàn thế giới. Chúng ta phải lặn lội khắp nơi để tìm thấy tuyết rơi. Nhiệt độ thay đổi là có thật và nó đang diễn ra trên trái đất của chúng ta. Đó là mối đe doạ cấp bách nhất mà chúng ta phải đối mặt và phải cùng nhau tìm cách ngăn chặn hậu quả của nó. Chúng ta cần phải ủng hộ các lãnh đạo trên thế giới. Họ không nhắc đến tình trạng ô nhiễm trên thế giới, mà nói về số phận của nhân loại cho hàng tỷ người đang chịu ảnh hưởng bởi điều này, cho những đứa trẻ, cả những người không có tiếng nói và bị chính trị lẫn lòng tham đè nén.

Cảm ơn các bạn về giải thưởng tuyệt vời này. Hãy ngưng lợi dụng hành tinh này, tôi không muốn đêm nay bị phí phạm.”

Nguồn: The Verge