Twitter sắp cho ra phiên bản “Lite” của mình sau thử nghiệm thành công tại Philippines. Ứng dụng dành cho Android sẽ có mặt ở 24 quốc gia thuộc châu Phi, châu Á, vùng Trung Đông và Nam Mỹ.

Ứng dụng Twitter Lite giúp tiết kiệm dữ liệu sẽ có sẵn ở 24 quốc gia

Không khác quá nhiều so với Facebook Lite, Twitter cũng đã tạo ra một phiên bản tối ưu hóa cho các nước đang phát triển. Twitter Lite giảm thiểu việc sử dụng dữ liệu, giúp cho mạng xã hội này dễ tiếp cận hơn ở các khu vực mà cước phí dữ liệu quá đắt.

Ứng dụng Twitter Lite giúp tiết kiệm dữ liệu sẽ có sẵn ở 24 quốc gia

Ứng dụng có khả năng tải với tốc độ khá nhanh dù với kết nối chậm. Twitter nói phiên bản này linh hoạt hơn trên các mạng di động như 2G và 3G. Twitter đã giảm dung lượng của ứng dụng xuống dưới 3MB để tiết kiệm bộ nhớ cho điện thoại.

Danh sách đầy đủ các quốc gia nơi Twitter Lite đang được cung cấp là Algeria, Bangladesh, Bolivia, Brazil, Chilê, Colombia, Costa Rica, Ecuador, Ai cập, Israel, Kazakhstan, Mexico, Malaysia, Nigeria, Nepal, Panama, Peru, Serbia, El Salvador, Nam Phi, Thái Lan, Tunisia, Tanzania và Venezuela.

Twitter cho biết sau cuộc thử nghiệm ở Philippines, số lượng tweet đã tăng hơn 50%.

Động thái này sẽ giúp Twitter mở rộng sự hiện diện trên trường quốc tế. Công ty có 330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, 80% trong số đó là các quốc gia ngoài Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư của Twitter vẫn luôn quan sát chặt chẽ sự gia tăng của lượng người dùng. Sau một vài năm biến động trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu Twitter hầu như không đổi trong năm qua. Với mức 20.58 USD, nó vẫn chỉ bằng một phần ba công ty đạt được hồi đầu năm 2014 là 69 USD.

Theo TechCrunch