Máy bay quay đầu vì nữ hành khách quên con

Một chuyến bay của hãng hàng không Saudi Airlines phải quay đầu ngay sau khi cất cánh vì nữ hành khách thông báo quên con lại sân bay.

Sự cố hy hữu vừa xảy ra trên chuyến bay SV832 của hãng hàng không Saudi Airlines khởi hành từ Jeddah (Ả Rập Saudi) đến Kuala Lumpur (Malaysia). Vừa cất cánh không lâu, máy bay phải quay ngược về Jeddah vì nữ hành khách đã bỏ quên con mình lại.

Cụ thể, theo một video được lan truyền trên YouTube, phi công điều khiển xin phép kiểm soát viên không lưu được quay trở về Jeddah “Liệu chúng tôi có thể quay đầu lại không?”, anh hỏi.

Kiểm soát viên đã hết sức bất ngờ và yêu cầu phi công giải thích vấn đề lại lần nữa một cách cụ thể hơn. “Máy bay này đang yêu cầu quay lại. Một hành khách để quên con ở khu vực chờ và cô ấy không chịu tiếp tục chuyến bay”, viên phi công trả lời.

Những nhân viên kiểm soát không lưu đã nhanh chóng đồng ý cho máy bay trở về Sân bay Quốc tế King Abdul Aziz của Jeddah. “Đây là trường hợp hoàn toàn mới đối với chúng ta”, ông nói trước khi kết thúc cuộc nói chuyện.

Nguyên nhân người mẹ bỏ quên con ở sân bay hiện chưa được xác định. Tuy nhiên, một người dùng Twitter tham gia cùng chuyến bay đã chia sẻ rằng hai đứa con của nữ hành khách đã lên nhầm xe buýt và bị lỡ chuyến bay, mãi đến khi máy bay cất cánh người mẹ mới nhận ra con mình không đi cùng và yêu cầu quay lại.

Cả kiểm soát viên không lưu lẫn phi công điều khiển chuyến bay đều nhận được rất nhiều lời khen khi xem xét trường hợp “bỏ quên con” của hành khách là “trường hợp khẩn cấp” và đồng ý quay đầu. Dù sau đó chuyến bay đã bị chậm trễ tới 54 phút so với dự kiến.

Theo: Mirror