Từ bé, chúng ta đều được ba mẹ nhắc nhở về tư thế đứng ngồi làm sao cho đúng, cho đẹp. Thói quen tốt cho vóc dáng đẹp này được xây dựng từ đó, nhưng lớn lên chúng ta lại bị cuốn hút vào công việc rồi quên đi những gì đã tập từ khi còn bé.

[Video] Tập đều đặn 3 phút mỗi ngày để lấy lại vóc dáng đẹp và tư thế tốt cho sức khoẻ

Nhiều người không nhận ra rằng việc ngồi máy tính quá lâu sẽ tạo áp lực lên cột sống của mình. Nó là nguyên nhân dẫn đến việc nhức mỏi cột sống, tư thế đứng ngồi cũng trở nên xấu đi, đồng thời nó còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta.

Đoạn video tập thể dục trong 3 phút với những động tác nhẹ nhàng và dễ thực hiện dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề nêu trên. Những động tác này thực sự hiệu quả đối với giới văn phòng lẫn những bạn học sinh phải ngồi hàng giờ cho việc học việc làm của mình.

Bài tập trên khá đơn giản, nhưng đòi hỏi bạn cần thực hiện liên tục 2 lần mỗi ngày trong vòng 1 tháng. Dù rằng ngay lần tập đầu tiên bạn đã thấy tác dụng tốt vì cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi đứng dậy, nhưng đó chỉ là tạm thời. Để lấy lại vóc dáng đẹp và tư thế tốt cho sức khoẻ, bạn cần phải duy trì tập luyện đều đặn mỗi ngày thì mới gặt hái được kết quả lâu dài.

Chúng ta cũng nên lưu ý rằng bài tập này không được xem là cách chữa trị những căn bệnh cột sống. Mục đích của bài tập 3 phút này là giúp bạn lấy lại tư thế đẹp, đúng và tốt cho sức khoẻ của bạn. Từ đó chất lượng cuộc sống hàng ngày sẽ được nâng cao hơn, mà có thể đến bạn cũng không ngờ đến đấy.

Tham khảo MakeUseOf

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]