Dịch vụ chia sẻ dữ liệu khiến điện thoại dễ bị theo dõi hơn

0

Một công ty có tên Securus Technologies cung cấp cho phạm nhân trong tù dịch vụ điện thoại, đồng thời theo dõi các cuộc gọi của họ và cũng bán luôn cho cơ quan hành pháp.

Dịch vụ theo dõi mọi cuộc gọi

Theo báo cáo của New York Times, cựu cảnh sát trưởng tên Cory Hutcheson ở bang Mississippi (Mỹ) đã dùng dịch vụ của Securuts để theo dõi những người không bị giam giữ, thậm chí cả đồng nghiệp của ông. Cory thực hiên việc này mà không cần lệnh từ cơ quan chấp pháp.

Cựu sĩ quan đã bị khởi kiện tại tòa án cấp bang và liên bang. Ông nhận cáo buộc đã sử dụng dịch vụ ít nhất 11 lần để theo dõi một thẩm phán và các thành viên của Đội Tuần tra quốc lộ Tiểu bang trong khoảng thời gian từ 2014 đến 2017. Tuy nhiên, bị cáo không nhận tội.

Về phần Securus, công ty này có thể theo dõi bất kỳ điện thoại di động nào bằng cách truy cập dữ liệu vị trí từ nhà mạng ở Mỹ qua hệ thống được các công ty tiếp thị sử dụng. Công nghệ cho phép người dùng tìm thấy vị trí của một chiếc điện thoại chỉ trong vài giây.

Đơn vị cung cấp dịch vụ như một tính năng bổ sung dành cho các viên chức quản lý nhà tù dùng Securus để xử lý các cuộc điện thoại của tù nhân. Công ty còn có gói khuyến mại sử dụng để bán và đề cập đến các hệ thống theo dõi vị trí. Trong một vụ giết người, người ta đã định vị chính xác vị trí của kẻ tình nghi trong phạm vi 12,8 m.

Securus yêu cầu khách hàng tải lên công lệnh, bản khai xác nhận ủy quyền theo dõi và tuyên bố: “Công ty không phải là thẩm phán hay luật sư của quận. Trách nhiệm đảm bảo tính hợp pháp của tài liệu hỗ trợ nằm ở khách hàng thực thi pháp luật và những người đã tư vấn của họ”.

Nhiều thuê bao viễn thông đã vô tình cho phép các công ty sử dụng dữ liệu vị trí mà bản thân không hề nhận ra. Một khi các doanh nghiệp có được sự chấp thuận của thuê bao, họ có thể bán thông tin này cho các công ty tiếp thị.

Đây là cơ sở dữ liệu được Securus sử dụng để tìm vị trí của người dùng chỉ trong vài giây qua điện thoại. Ngay cả khi có công lệnh giả, Securus cho rằng mọi điều xảy ra là do khách hàng và luật sư của họ bào chữa cho tính hợp pháp của các tài liệu pháp lý.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn