Doanh số loa thông minh Google Home lần đầu vượt Echo

0

Sau thời gian dài xếp ở vị trí thứ hai trên thị trường loa thông minh, Google lần đầu tiên có được ngôi số một trong quý vừa qua.

Doanh số loa thông minh Google Home lần đầu vượt Echo

Theo The Verge, sản phẩm loa thông minh Home của Google đã tiêu thụ được hơn 3,1 triệu chiếc trong quý đầu năm 2018. Trong khi đó, đối thủ Echo của Amazon chỉ đạt 2,5 triệu sản phẩm bán ra. Đây là lần đầu tiên Google Home vượt qua Amazon Echo kể từ khi hai hãng tham gia thị trường này.

Hãng nghiên cứu Strategy Analytics, toàn thị trường quý I/2018 bán ra 9,2 triệu loa thông minh.

Cụ thể, theo số liệu từ công ty nghiên cứu Canalys, tính từ đầu năm 2017 tới trước quý I/2018, Amazon luôn vượt qua Google ở mảng kinh doanh loa thông minh. Về tổng quan, hãng thương mại điện tử lớn nhất Mỹ vẫn là đơn vị hàng đầu ở lĩnh vực loa thông minh, nhưng kết quả quý vừa qua cho thấy Google đang nhanh chóng đuổi ngay sau.

Apple, hãng công nghệ mới tham gia mảng này với thiết bị có tên HomePod tiêu thụ được 600.000 máy trong nửa cuối quý I/2018 (do thiết bị bán ra từ trung tuần tháng 2). Nhằm tăng tính cạnh tranh với các đối thủ, mới đây Apple đã có kế hoạch ra mắt loa thông minh với mức giá rẻ hơn, tuy nhiên dưới thương hiệu Beats thay vì Táo Khuyết.

Ba “ông lớn” Google, Amazon, Apple đang đứng đầu thị trường. Tại Mỹ, bộ ba tiêu thụ tổng cộng 4,1 triệu loa thông minh trong 3 tháng đầu năm. Đây cũng là thị trường lớn nhất hiện nay đối với dòng sản phẩm này.

Xếp sau là Trung Quốc và Hàn Quốc lần lượt giữ vị trí thứ 2 và 3 về thị trường toàn cầu, tiêu thụ 1,8 triệu và 730.000 loa thông minh.

Theo The Verge

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây