góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Đời sống Oxytocin chính là lý do hình thành tình cảm giữa con người...

Oxytocin chính là lý do hình thành tình cảm giữa con người và vật nuôi

Nồng độ hormone tăng lên khi vật nuôi nhìn chủ nuôi của chúng. Ảnh minh họa: Telegraph.
Nồng độ hormone tăng lên khi vật nuôi nhìn chủ nuôi của chúng. Ảnh minh họa: Telegraph.

Các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện rằng một loại hormone trong não người và chó cùng tăng lên khi vật nuôi nhìn chủ nuôi của chúng.

Oxytocin là loại hormone kích thích cảm xúc, tình yêu, sự bảo bọc vô điều kiện khi cha mẹ và con cái nhìn vào mắt nhau. Theo nhóm chuyên gia Đại học Sagamihara, nồng độ hormone nay trong não con người và chó cùng tăng lên khi con chó nhìn chủ nuôi.

Để kiểm tra, nhóm chuyên gia quan sát và ghi nhận tương tác giữa những con chó và chủ nuôi. Họ đo nồng độ oxytocin trong nước tiểu và phát hiện rằng khi con chó nhìn chủ của nó, nồng độ hormone tăng lên. Tuy nhiên, khi kiểm tra ở những con sói được con người nuôi dưỡng, hiện tượng này không xảy ra. Đây là một trong những dấu hiệu có thể chỉ ra rằng tình cảm giữa người và loài chó bắt nguồn từ quá trình thuần hóa cách đây 34.000 năm.

Ở thí nghiệm thứ hai, họ phun trực tiếp oxytocin vào mũi của một số con chó và để chúng trong phòng với chủ và người lạ. Thời gian các con chó cái được phun oxytocin nhìn chủ của chúng tăng lên. Sau 30 phút, nồng độ oxytocin trong não của chủ nuôi cũng tăng,

“Kết quả này cung cấp bằng chứng cho giả thiết con người yêu thương vật nuôi của họ như các thành viên trong gia đình”, Telegraph dẫn lời tiến sĩ Bác sĩ Miho Nagasawa nói.

AICM – Techsignin (Theo: vnreview)
Tiêu đề được đặt lại theo Techsignin

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version