Facebook tiến hành đo lường thời gian người dùng theo dõi tin tức trên News Feed

0

Trong nỗ lực nhằm tăng cường hiệu quả cung cấp tin tức cho người dùng, Facebook đã tiến hành đo lường thời gian người dùng theo dõi các bản tin trong mục News Feed. Kết quả thu được sẽ giúp trang mạng xã hội hiểu được mức độ quan tâm của người dùng đối với các loại tin tức khác nhau, từ đó giúp họ đưa ra những hiển thị phù hợp và thú vị hơn.

facebook-tien-hanh-do-luong-thoi-gian-nguoi-dung-theo-doi-tin-tuc-tren-news-feed

Một số cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng những số liệu truyền thống như số lượt chia sẻ, like hay comment là chưa đủ để đưa ra những đánh giá chính xác về nhu cầu của người dùng. Những người sử dụng Facebook thường có thói quen quan tâm đến các sự kiện mang tính nóng hổi, tức thời, dù cho họ chẳng hề liên quan gì những sự kiện đó. Vì thế, Facebook đã trang bị cho thuật toán sắp xếp News Feed của mình một số liệu mới: thời gian theo dõi bản tin của người dùng. Theo các kỹ sư phần mềm của công ty, việc thu thập số liệu này đã bắt đầu được triển khai và sẽ tiếp tục hoàn thiện trong những tuần sắp tới. Để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu, Facebook sẽ so sánh cả thói quen duyệt web của người dùng để điều chỉnh trọng số cho những kết nối internet có tốc độ chậm.

Trước đó, Facebook từng chỉnh sửa thuật toán News Feed của mình để đưa ra những bản tin liên quan trực tiếp nhiều hơn đến người dùng, ví dụ như việc gia tăng lượng hiển thị cập nhật từ bạn bè và giảm các tin tức đến từ các Group hay FanPage.

Hiện giờ, sẽ rất khó để đánh giá hiệu quả của sự thay đổi mà Facebook đang thực hiện. Bạn đang cảm thấy thế nào về chất lượng tin tức hiển thị trên Facebook cá nhân của mình, hãy chia với Techsignin nhé!

Mạc Vũ

Nguồn: Times Gazette

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá