Pokemon Go có gì mà hot vậy? Sức nóng của game này đến từ việc nó giúp cho người chơi có cảm giác “đi săn” thực thụ có lẽ chính là điểm hấp dẫn nhất.

Một số kinh nghiệm chơi Pokémon Go cho người mới

Pokemon GO là một trò chơi tương tác ảo được phát triển bởi Niantic và phát hành bởi The Pokémon Company dành cho các thiết bị iOS và Android thuộc dòng game Pokémon.

Bài viết sẽ giúp cho bạn đọc vài thủ thuật để chơi Pokemon Go, dù cho bạn có phải là fan cuồng của tựa game huyền thoại này hay không thì vẫn có thể hiểu những người xung quanh đang làm gì.

Cách di chuyển trong Pokemon Go:

Pokemon Go là thể loại game tăng cường thực tại ảo, nhà sản xuất đã áp dụng bản đồ thật với các tuyến đường. Để di chuyển nhân nhân vật mô phỏng trong Game trên điện thoại, bạn sẽ di chuyển theo vị trí tương ứng. Mỗi khi gần bạn có Pokemon, thiết bị sẽ rung lên để báo hiệu.

Chú ý là game cũng có sự đồng bộ giữa các người chơi. Điều này có nghĩa là nếu ở cùng một vị trí, bạn và những người xung quanh sẽ thấy chung một con Pokemon. Đây có lẽ là điểm hấp dẫn và thu hút người chơi cực lớn, bởi chỉ cần cố gắng dò la xung quanh thì bạn hoàn toàn có cơ hội bắt được những chú pokemon hiếm.

Ở góc dưới bên phải màn hình là danh sách các Pokémon ở gần, con nào có số dấu chân càng ít là càng gần bạn, con có 3 dấu là xa nhất, con nào không có bước chân bên cạnh thì bạn cứ đứng yên một lúc nó sẽ xuất hiện.

Một số kinh nghiệm chơi Pokémon Go cho người mới

Cách bắt Pokemon Go:

Khi phát hiện pokemon, màn hình của bạn sẽ như bên dưới

Một số kinh nghiệm chơi Pokémon Go cho người mới

Bây giờ điều bạn cần là ném banh (Ball) vào chú Pokemon để bắt. Lúc ném ball có thế nhận thêm chỉ 1 trong các bonus là: Curveball, Nice throw, Great throw hoặc Excellent throw (có thể tăng tỷ lệ bắt Pokémon).

Để ném Curveball thì trừớc khi ném cần xoay ball một lúc theo/ngược chiều kim đồng hồ thì khi ném ra banh sẽ bay vòng cung sang phải/trái. Khi bắt đầu chạm tay vào màn hình thì quanh Pokemon sẽ có một vòng tròn thu nhỏ dần cho tới khi thả tay ra khỏi màn hình, màu của vòng tròn này theo độ khó bắt Pokemon tăng dần là Xanh > Cam > Đỏ.

Khi ném vào giữa cái vòng này lúc nó còn to thì được “Nice throw” và được bonus 10 XP, lúc nó nhỏ hơn chút thì được “Great throw” và 50 XP, còn Excellent thì được 100 XP.

Một số lưu ý trong game Pokemon Go

Một số kinh nghiệm chơi Pokémon Go cho người mới

– Khi bạn lên level 5 thì sẽ được phép chọn 1 trong 3 (đội) team là Yellow, Blue hoặc Red khi tiếp xúc với 1 GYM (phòng tập) bất kỳ.

– GYM nào chưa có leader thì có màu xám, mỗi trainer được phép đặt chỉ 1 Pokemon của mình vào mỗi 1 GYM.

– Mỗi 21 tiếng, trainer có thể thu thập bonus từ các GYM có Pokemon của mình trấn giữ bằng cách: vào Shop, nhấn vào biểu tượng chiếc khiên (góc trên bên phải màn hình), mỗi lần sẽ được 10 Pokecoin và 500 Stardust từ mỗi GYM, tối đa là x10.

Một số kinh nghiệm chơi Pokémon Go cho người mới

– Số Pokemon tối đa có thể đặt tại GYM cũng chính là level của GYM.

– Mỗi Pokemon đặt tại GYM sẽ tăng 2000 điểm Prestige cho GYM, ngoài ra còn có thể tăng điểm Prestige bằng cách battle tại GYM cùng màu, mỗi trận thắng sẽ tăng 100 điểm Prestige/1 Pokemon bị đánh bại. Điểm Prestige được coi là HP của GYM.

– Để chiếm GYM của đội khác thì cần battle thắng và trừ điểm Prestige của GYM đó về 0, mỗi lần thắng sẽ trừ 2000 điểm.

– Có thể có nhiều người cùng đánh GYM một lúc, khi đó Pokemon def GYM sẽ chỉ chọn đánh 1 trong những người chiếm GYM.

Một số kinh nghiệm chơi Pokémon Go cho người mới

– Battle tại GYM hoàn toàn không làm tăng CP của Pokemon, nó chỉ mang tính chất làm tăng/giảm điểm Prestige/HP của GYM.

– Kinh nghiệm là trainer nên giữ lại vài con Pokemon khác hệ có CP cao nhất để đi battle, chỉ nên chọn những Pokemon tầm trung giữ GYM.

– Khi đánh chiếm GYM thất bại, Pokemon của bạn sẽ bị Fainted, cần dùng Revive để hồi sinh.

Một số kinh nghiệm chơi Pokémon Go cho người mới

– Khi ở gần Pokestop, chọn điểm này rồi vuốt màn hình từ trái sang phải nó sẽ rớt ra đồ gồm các loại như Egg, Pokeball, Potion, Revive hoặc Lure… Lên level 12 sẽ bắt đầu có thêm Great ball. Không cần phải nhấn từng món đồ rớt ra để thu thập, cứ nhấn dấu X thoát ra sẽ tự động nhặt tất cả đồ. Pokestop sẽ sinh ra đồ sau 5 phút.

kinh-nghiem-choi-pokemon-go-07

– Để ấp trứng, bạn nhấn vào Pokeball rồi chọn Pokemon, có 1 tab cho trứng, mỗi trainer có 1 máy ấp, chỉ có thể ấp 1 quả mỗi lần, muốn ấp thêm thì phải mua. Đế trứng nở thì bạn cần phải đi bộ.

Một số kinh nghiệm chơi Pokémon Go cho người mới

– Mỗi Pokémon có 2 loại di chuyển là Quick Attack và Charged Attack, khi vào battle bạn chỉ cần tap lên màn hình để dùng Quick Attack, nhấn giữ rồi thả ra để dùng Charged Attack

– Pokemon cùng loài (ví dụ 2 con Rattata khác nhau) có thế có di chuyển khác nhau, bạn cần để ý để chọn nên train con nào.

Một số kinh nghiệm chơi Pokémon Go cho người mới

– CP là chỉ số đo sức mạnh của một Pokemon, cách duy nhất đê nâng cấp chỉ số này (ngoài tiến hoá) là power up bằng cách dùng Stardust và Candy của loài Pokemon đó. Hình vòng cung trắng trên đầu mỗi Pokémon càng gần phía bên phải nghĩa là CP của nó càng gần mức max. Mức max này tăng theo level của trainer

– Cách đơn giản nhất để kiếm Stardust là bắt Pokemon, ngoài ra khi lên cấp hoặc trứng nở cũng được tặng thêm Stardust.

Một số kinh nghiệm chơi Pokémon Go cho người mới

– Để tiến hoá 1 Pokemon thì sẽ cần Stardust và Candy của loài đó, mỗi con Pokémon bắt được sẽ kèm theo 3 Candy, có thể nhận thêm 1 Candy nữa khi transfer nó về chỗ giáo sư bằng cách chọn con Pokemon đó, kéo xuống dưới cùng và nhấn transfer

– AR Mode: khi bật sẽ sử dụng camera của máy lúc bắt Pokémon, để tiết kiệm pin và không phải xoay máy loanh quanh, bạn có thể tắt chế độ này đi.

Một số kinh nghiệm chơi Pokémon Go cho người mới

– Battery Saver Mode: để bật chế đó tiết kiệm pin, chọn Pokeball > Settings > chọn vào Battery Saver Mode. Khi kích hoạt, màn hình điện thoại sẽ tối lại nếu bị chĩa xuống đất nhưng game vẫn chạy, khi có Pokémon xuất hiện thì phone sẽ rung hoặc phát tiếng khi ở gần Pokestop.

Theo: Facebook Nguyễn Quân

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [3]. Điểm trung bình: [3.7/5]