Một công ty Đan Mạch trả lương bằng … tiền trong game Pokemon GO

Độ hot của Pokemon GO là không cần bàn cãi, nhưng bạn có nhận PokeCoins thay cho lương như công ty Đan Mạch này tuyển dụng hay không?

cong-ty-tra-luong-nhan-vien-bang-pokecoins

Theo nghiên cứu của Qualtrics, từ khi trò chơi tăng cường thực tại ảo Pokemon Go ra đời, có khoảng 53% số người được hỏi đều chơi nó tại nơi làm việc. Không ngạc nhiên khi các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các trò chơi phổ biến để thu hút những nhân tài mới.

Prosys, một công ty IT tại Đan Mạch có trụ sở gần Copenhagen, đã quyết định trả một phần tiền lương hàng tháng trị giá 25.000 kroner (2.900 Euro) cho những nhân viên mới bằng PokeCoins – loại tiền ảo dùng để giao dịch, mua sản phẩm trong trò chơi như trứng và Pokeballs – vật phẩm dùng để bắt Pokemon. Tuy nhiên tiền lương đầy đủ vẫn được trả thông qua tài khoản ngân hàng cho những người không có nhu cầu chơi Pokemon.

cong-ty-tra-luong-nhan-vien-bang-pokecoins

Ông Lasse Jurek, giám đốc Prosys cho biết trên Computer World: “Chúng tôi nhìn thấy trẻ em, thanh niên và người lớn đều chơi Pokemon GO ở bất cứ nơi nào. Vì thế chúng tôi nghĩ rằng nếu đó là những gì họ cần, hãy cố gắng thử nó.”

Trước đó Jurek cũng đã tìm hiểu về các hình thức kinh doanh của các nhà hàng và doanh nghiệp khác khi “ăn theo” hiện tượng toàn cầu – Pokemon, từ đó áp dụng vào công ty.

Mặc dù Jurek thú nhận ông không bao giờ chơi game, nhưng ông “khá chắc chắn” những đứa trẻ của ông sẽ rất thích một phần tiền lương của chúng là PokeCoins.

Theo BBC