Pico Cassette là một loại băng điện tử mới, giúp biến smartphone trở thành máy game 4 nút cầm tay cổ xưa đã theo tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x tại Việt Nam

Máy điện tử 4 nút và có cắm băng chứa các trò chơi là một trong những tên gọi quen thuộc của hãng NES (Nintendo Entertainment System), một trong những máy chơi game đầu tiên có mặt và rất phổ biến tại nước ta trong những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước. Không quá khi nói rằng tuổi thơ của không ít người thuộc thế hệ 8x và 9x đời đầu đã gắn liền với chiếc máy chơi game này.

Pico Cassette: đưa smartphone thành máy game cầm tay cổ xưa
Máy điện tử 4 nút đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ.

Công nghệ đã quá cũ làm cho máy NES không đáp ứng được nhu cầu ngày nay nên đã dần biến mất trên thị trường, những người chơi thích hoài cổ thường chỉ có thể chơi lại những trò chơi huyền thoại thông qua phần mềm giả lập trên máy tính. Tuy nhiên, hiện chúng ta đã có thể trải nghiệm các tựa game đình đám ngày nào một cách dễ dàng ngay trên smartphone của mình.

Pico Cassette: đưa smartphone thành máy game cầm tay cổ xưa
 Băng điện tử dành cho smartphone có tên gọi Pico Cassette

Làm được điều này là nhờ một nhà sản xuất tại Nhật Bản đã chính thức ra mắt loại băng điện tử có tên gọi Pico Cassette. Để chơi game, người dùng chỉ cần cắm băng điện tử này vào smartphone của mình, điện thoại sẽ tự động nhận diện và chuyển sang chế độ chơi game.

Giá bán của mỗi chiếc băng Pico Cassette khá cao, lên đến 5 nghìn Yên (hơn 1 triệu đồng) và ứng dụng giả lập máy chơi game cầm tay 4 nút trên smartphone hiện đều không phải là sản phẩm chính thức của Nintendo nên chúng không thực sự hoàn chỉnh và giao diện điều khiển chưa được mượt mà cho lắm.

Pico Cassette: đưa smartphone thành máy game cầm tay cổ xưaPico Cassette: đưa smartphone thành máy game cầm tay cổ xưa

Theo Trí Thức Trẻ