góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Facebook tung ứng dụng Facebook Gaming, cạnh tranh với YouTube, Twitch

“Gã khổng lồ mạng xã hội” đang ra mắt ứng dụng Facebook Gaming trên di động, chuyên phát trực tuyến video game cho cộng đồng game thủ.

Twitch và YouTube đang là hai nền tảng phát trực tuyến nổi bật nhất trong cộng đồng game thủ, hầu như không có đối thủ cạnh tranh. Facebook đang muốn thay đổi điều này bằng một ứng dụng chơi game hoàn toàn mới dành riêng cho các thiết bị di động.

 

Ứng dụng Facebook Gaming vừa phát hành miễn phí trên Android, đang trong quá trình chờ Apple phê duyệt trên iOS. Theo The Verge, hiện tại rất nhiều người đang ở nhà tránh dịch Covid-19, đây là thời điểm hoàn hảo để phát hành ứng dụng Facebook Gaming vì lượng người xem và phát trực tuyến đang tăng nhanh chóng. Ban đầu Facebook dự định ra mắt ứng dụng này vào tháng 6, nhưng hãng đã chuyển lên sớm hơn dự kiến để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Trong 18 tháng qua, Facebook Gaming đã được thử nghiệm khá thành công ở khu vực Đông Nam Á và Mỹ Latinh.

 

“Đầu tư vào chơi game là một trong những ưu tiên của chúng tôi vì chơi game là loại hình giải trí thực sự kết nối mọi người. Đó không chỉ là hình thức giải trí thụ động mà còn có tính tương tác cao, mang mọi người đến gần nhau hơn”, Fidji Simo, Giám đốc ứng dụng Facebook cho biết.

“Gã khổng lồ mạng xã hội” đã đầu tư vào game nhiều năm, cố gắng xây dựng cộng đồng phát trực tuyến của mình bằng cách hợp tác với nhiều nhà sáng tạo, tổ chức các giải đấu esports. Tuy có hơn 2,5 tỷ người dùng nhưng Facebook vẫn còn kém Twitch và YouTube về số lượng giờ xem phát game trực tuyến.

Facebook Gaming đang chủ yếu tập trung vào cộng đồng phát video trực tuyến nghiệp dư vốn đang phát triển, sau đó từng bước giành thị phần của Twitch và YouTube. Bước đầu, hãng dự định đơn giản hóa trải nghiệm người dùng và khai thác khả năng truy cập game trên di động. Ví dụ, nút “Phát trực tiếp” (Go Live) mới sẽ giúp người dùng phát trực tuyến dễ dàng hơn. Ngoài ra, người sáng tạo còn có thể chia sẻ livestream lên các trang Facebook cá nhân để thu hút mọi người xung quanh, nhất là trong thời điểm giãn cách xã hội, người dùng dành nhiều thời gian truy cập mạng xã hội. Họ cũng có thể chơi những trò chơi thông thường trên ứng dụng. Trong thời gian tới, Facebook sẽ cập nhật thêm một số tính năng mới hỗ trợ người dùng phát trực tiếp trên nền tảng dễ dàng và tiện lợi hơn.

Hiện tại ứng dụng Facebook Gaming không có quảng cáo, thay vào đó Facebook vận động người dùng quyên góp cho những video truyền phát mà họ thích. Facebook sẽ lấy một phần tiền trong đó, nhưng hiện tại chưa tiết lộ con số chính xác.

Thời gian gần đây, máy chơi game console (đặc biệt là Nintendo Switch) tăng trưởng mạnh do nhiều người ở nhà tránh dịch. Tuy nhiên, Facebook tin rằng về lâu dài việc đầu tư vào game trên di động sẽ mang lại hiệu quả cao. Lý do đại diện Facebook đưa ra khá hợp lý, khi người dùng mở dịch vụ trên máy tính, họ có thể đi làm việc khác, ví dụ làm bài tập hoặc báo cáo công việc… Tuy nhiên, khi mở ứng dụng trên điện thoại, họ chỉ tập trung vào đó, không bị xao nhãng, cũng không thể làm gì khác.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version