Gates summit 2018 lần đầu tổ chức tại Việt Nam

0

Hàng trăm đối tác phân phối, hoạt động kinh doanh tất cả các lĩnh vực dự án và mảng SMB đã được kết nối lại với nhau tại sự kiện Gates summit 2018.

GATES Summit 2018: sự kiện kết nối cộng đồng kinh doanh ICT Việt Nam

Đây là lần đầu tiên Gates summit được tổ chức tại Việt Nam. Hội nghị diễn ra tại Centara Sandy Beach Resort Đà Nẵng từ ngày 04 – 06/12/2018 và đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 150 đại diện thuộc kênh phân phối ICT đến từ 7 thành phố lớn trên khắp Việt Nam. Đồng thời tạo cơ hội cho nhà quản lý tham gia hơn 600 cuộc họp gặp mặt trực tiếp 1-1 với giám đốc điều hành công nghệ cấp cao đến từ các hãng công nghệ quốc tế.

Gates summit được đồng hành bởi Eternal Asia và Toshiba với tư cách là nhà tài trợ bạch kim; Cisco, HP EnterpriseSchneider Electric là Nhà tài trợ vàng; và các Nhà tài trợ bạc Leapfrog, Manage Engine, Orracl MySQL và Ransnet. Những nhà quản lý của các hãng công nghệ trên đã có bài chia sẻ kinh nghiệm và tương tác cùng khách mời.

Mở đầu màn tham luận còn có bài phát biểu của đối tác nghiên cứu Spire, cũng như phần thuyết trình từ công ty tư vấn quản lý CreoVate Transform và chuyên gia M&A hàng đầu của Regent Partners. Ngoài ra, hai hiệp hội thương mại hàng đầu của Singapore là ASME và SG Tech cũng hỗ trợ cho đại diện các thương hiệu đến từ nước này gặp gỡ các đối tác kênh hàng đầu tại Việt Nam.

Sự kiện diễn ra trong 3 ngày với nội dung phân tích thị trường doanh nghiệp Việt Nam và phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) đang bùng nổ. Khách mời là các công ty phân phối giá trị gia tăng, tích hợp hệ thống và đại lý ngành ICT.

Ngoài việc giới thiệu sản phẩm và giải pháp sáng tạo, hội nghị Gates còn muốn thu thập thông tin đến từ đối tượng trung gian này. Đây là cơ hội cho các nhà bán lẻ, kênh phân phối và doanh nghiệp Việt Nam được tiếp xúc, hợp tác và phát triển với những tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới.

Ryan Mackey, giám đốc nghiên cứu của Gates nói: “Đây chính là sức mạnh thật sự trong quan hệ đối tác. Tất cả các giám đốc điều hành kênh, những người cùng tham gia thảo luận trên sân khấu của Gates, theo một cách nào đó là sự cần thiết làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề và xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Đây chắc chắn là chủ đề chính tại hội nghị Gates trong năm đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam. Điều này cho thấy nền tảng của Gates quan trọng như thế nào đối với cộng đồng kênh trong tương lai.”

Bên cạnh đó, Gates Smart Pitch còn là một hoạt động hấp dẫn thu hút sự tham gia của các hãng công nghệ. Họ sẽ trình bày sản phẩm mới nhất hoặc giải pháp doanh nghiệp trực tiếp trên sân khấu trong vòng 90 giây.

Có ba giải thưởng được bầu chọn ngay trong hội nghị cho phần thuyết trình này, bao gồm:

 • Smart Pitch Giải thưởng Sản phẩm sáng tạo nhất: Igloohome
 • Smart Pitch Giải thưởng Người thay đổi cuộc chơi của ngành: Cisco
 • Smart Pitch Giải thưởng Phần trình bày xuất sắc nhất: Cisco

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Gates công bố giải thưởng uy tín Vietnam ICT Industry Excellence Awards 2018 tại đêm Gala Dinner. Thông qua việc bỏ phiếu điện tử trực tiếp, các đối tác sẽ bình chọn nhà cung cấp xuất sắc nhất cũng như đánh giá hiệu quả hoạt động phát triển kênh tại thị trường Việt Nam.

Danh sách những người chiến thắng gồm:

Các hạng mục giải thưởng:

 1. HP được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp phụ kiện máy tính của năm
 2. Canon được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp giải pháp hình ảnh của năm
 3. Western Digital được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp giải pháp lưu trữ của năm
 4. HP được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp giải pháp in ấn của năm
 1. Samsung được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp giải pháp hiển thị của năm
 2. Hikvision được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp giải pháp bảo mật của năm
 3. Cisco được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp giải pháp kết nối mạng của năm
 4. Schneider Electric được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp giải pháp năng lượng của năm
 5. Microsoft được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp phần mềm của năm
 6. Google được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp giải pháp lưu trữ Cloud của năm

Các giải thưởng đặc biệt

 1. Igloohome được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp lần đầu tiếp cận thị trường của năm
 1. Google Samsungđược công nhận Nhà cung cấp với hoạt động Marketing xuất sắc
 1. Cisco được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp với kết quả kinh doanh xuất sắc

Theo Gates

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá