góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

10 công cụ miễn phí giúp kiểm tra tốc độ ổ Flash USB

Đối với máy tính, hiệu suất phần cứng luôn là quan trọng, sản phẩm càng mới có tốc độ luôn cao cấp hơn, điều này cũng đúng với ổ Flash USB.

Dù vậy khác với thế hệ ổ HDD dùng đĩa từ quay quanh trục cũ được thay thế bởi ổ SSD với các chip nhớ cho tốc độ đọc ghi vượt trội. Ổ Flash USB (USB Flash drive) với dung lượng lưu trữ cực lớn lại có thể làm bạn tốn khá nhiều thời gian trong việc ghi chép dữ liệu.

Chính vì vậy, nếu đang có trong tay một số lượng ổ Flash USB hoặc thẻ SD và đang muốn kiểm tra xem chiếc USB nào cho tốc độ đọc ghi tốt nhất thì bạn có thể thử một số phần mềm đánh giá (benchmark) dưới đây

1. USBDeview

USBDeview là một tiện ích nhỏ, khi chạy sẽ hiển thị toàn bộ ổ USB đang kết nối vào máy tính, cũng như danh sách các thiết bị đã từng sử dụng ở các phiên làm việc trước. Công cụ này có tùy chọn benchmark ổ flash usb và đăng kết quả kiểm tra này lên trang web Speed Tests để so sánh. Tiện ích này cũng cho phép bạn gỡ cài đặt (uninstall) ổ USB hiện tại và các phiên trước ra khỏi máy tính dễ dàng.

2. ParkDale

Parkdale là một tiện ích mini giúp kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng. Với chương trình, bạn có thể biết chính xác tốc độ đọc và ghi của ổ cứng, ổ CD-ROM và ổ cứng mạng. Đây thực sự là một công cụ tốt giúp bạn định kỳ kiểm tra các thành phần phần cứng của mình.

3. Check Flash

Check Flash là một công cụ kiểm tra nâng cao giúp bạn đo tốc độ đọc ghi dữ liệu vào thiết bị ngoại vi. Công cụ này cũng cho phép bạn thay đổi thông tin phân vùng (partition), lưu và phục hồi toàn bộ ổ đĩa và ảnh của phân vùng đó.

4. CrystalDiskMark

CrystalDiskMark là một công cụ nổi tiếng khác dùng kiểm tra ổ flash USB. Chương trình cũng có thể kiểm tra tốc độ ổ SSD trên máy tính. Phần hay nhất là CrystalDiskMark cho phép bạn lựa chọn khối lượng dữ liệu muốn thực hiện bài kiểm tra.

5. HD Tune

Phần hay nhất của ứng dụng đo tốc độ ổ đĩa HD Tune là có thể đồng thời kiểm tra tốc độ đọc ghi cùng lúc. Phiên bản Pro còn cho thêm một số tùy chỉnh nâng cao cho bài kiểm tra thiết bị của bạn.

6. Disk Thruput Tester

Disk Thruput Tester là một công cụ tốt khác trên hệ điều hành Windows 10 giúp kiểm tra tốc độ ổ flash USB. Chương trình cũng có thể kiểm tra tốc độ cả ổ SSD và HDD và cho phép chọn khối lượng dữ liệu để thực hiện bài test.

7. UserBenchmark

UserBenchmark chỉ đơn giản là một trang giúp đánh giá ổ USB Flash Drive tốt nhất dựa trên sự cân bằng giữa giá tiền và hiệu suất. Trang web này cũng cung cấp một phần mềm User Benchmark trong đó kiểm tra tốc độ ổ Flash Drive trong dưới một phút. Bài kiểm tra được kết hợp để tạo hiệu quả đo lường hiệu suất cho các tác vụ như sao chép ảnh, video và nhạc.

8. RMPrepUSB

RMPrepUSB cũng là một công cụ miễn phí trên Windows 10 is another best free Windows 10 tool to check the speed of your USB Flash drive. With RMPrepUSB, you can see the partition information of the selected Pen Drive. Not just that, but RMPrepUSB also reads and writes approximately 65 MB of data to test the read and write speed.

9. ATTO Disk Benchmark

ATTO Disk Benchmark là một công cụ miễn phí khác bạn có thể dùng để kiểm tra ổ Flash USB trên hệ điều hành Windows. Ngoài việc chương trình có thể kiểm tra tốc độ các thể loại ổ cứng hay ổ USB thì giao diện người dùng của phần mềm này khá sạch sẽ, sắp xếp hợp lý.

10. Speedout

Nếu bạn đang tìm một công cụ nhỏ gọn, dễ dùng trên Windows 10 để kiểm tra tốc độ đọc ghi của ổ đĩa thì hãy thử phần mềm Speedout. Chương trình thực sự nhỏ gọn, không chiếm dụng nhiều tài nguyên CPU và bộ nhớ hệ thống, cũng như cho thời gian hoàn thành bài kiểm tra trong vài mươi giây. Dù vậy phần chưa được là Speedout sẽ không đưa ra chi tiết về tốc độ đọc ghi như các phần mềm trên.


Mời bạn gửi ý kiến ở phần bình luận nhé.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version