Là người dùng thích vọc vạch, 3DP Chip sẽ là trợ thủ giúp bạn tìm và tải driver cho các thiết bị trong máy tính để chúng hoạt động trơn tru

Driver máy tính là gì? Tại sao lại cần cài driver

Driver máy tính là phần mềm giúp Hệ điều hành điểu khiển các phần cứng của máy vi tính, laptop và các thiết bị ngoại vi.

Mặc định hệ điều hành Windows cũng có sẵn một bộ driver dành cho các thiết bị ngoại vi phổ biến. Nhưng driver này thường chỉ dừng lại ở việc giúp máy điều khiển cơ bản. Những chức năng nâng cao thường không được hỗ trợ.

Và vì là phần mềm, driver máy tính cũng sẽ có những cập nhật từ nhà sản xuất nhằm mục đích tối ưu, sửa chữa những lỗi gây ra ở phiên bản trước đó, cũng như tương thích với hệ điều hành Windows mới.

Vì vậy khi bán thiết bị, nhà sản xuất có kèm theo đĩa CD chứa Driver để cài đặt sau khi cài Windows. Nhà sản xuất cũng thường cập nhật driver cho thiết bị trên website của mình.

3DP Chip: phần mềm tự động tìm và tải driver miễn phí

Phần mềm 3DP Chip được cung cấp miễn phí tại địa chỉ: http://www.softpedia.com/get/System/OS-Enhancements/3DP-Chip.shtml

3DP Chip sẽ giúp đơn giản hoá quá trình tìm và tải driver. Khi tải về và khởi chạy, phần mềm này sẽ quét qua phần cứng máy tính, sau đó sẽ kết nối Internet để tra cứu những driver của chúng và đưa ra link tải về.

Khi chạy, màn hình của 3DP Chip sẽ có dạng tương tự như hình

3DP Chip: Phần mềm tự tìm driver miễn phí cho laptop, máy tính

Màn hình của 3DP Chip sẽ liệt kê phần cứng của máy và liên kết để bạn tải về. Điểm mạnh là 3DP Chip có lưu trữ lại những driver dành cho thiết bị riêng trên website của mình. Vì vậy biết đâu bạn sẽ tìm được driver cho các thiết bị quá cũ của mình.

3DP Chip: Phần mềm tự tìm driver miễn phí cho laptop, máy tính

Bên cạnh đó, 3DP Chip cũng hỗ trợ việc sao lưu toàn bộ driver hiện có trên máy tính. Đây là bước mà người dùng thích nghịch và vọc vạch hệ điều hành nên thực hiện. Việc sao lưu sẽ giúp quá trình phục hồi driver sau khi cài lại hệ điều hành trở nên đơn giản hơn.

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá