Xin giới thiệu 5 kênh YouTube dạy tiếng Anh thú vị và dễ hiểu, phù hợp cho những người đang có nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ.

5 kênh YouTube hướng dẫn học tiếng Anh hiệu quả

YouTube là nơi lưu trữ nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Bên cạnh nhu cầu giải trí, mọi người còn tìm đến mạng xã hội này để học hỏi và trau dồi ngoại ngữ.

Có nhiều kênh được thiết kế riêng tùy thuộc vào nhu cầu và phong cách học tập của mỗi người. Dưới đây là 5 kênh YouTube dạy tiếng Anh nổi tiếng, bạn có thể tham khảo để củng cố và tự nâng cao kỹ năng của mình. Và điều quan trọng nhất là bạn có thể học tiếng Anh miễn phí, chỉ cần máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet và thời gian.

1. Kênh dạy tiếng Anh nổi tiếng nhất: BBC Learning English

Đây là kênh YouTube trực thuộc đài truyền hình nổi tiếng nhất nước Anh, thường xuyên cung cấp các video thực tế với đa dạng chủ đề như: kịch, tin tức, âm nhạc, phỏng vấn người nổi tiếng… Ngoài ra còn có những bài ngữ pháp, từ vựng, phát âm để giúp việc học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị hơn.

2. Learn American English Online

Đây là kênh YouTube dạy tiếng Anh theo giọng Mỹ, hướng dẫn bạn cách nhớ từ vựng, tiếng lóng, tình huống sử dụng từ… Đồng thời cung cấp các kiến thức chuyên sâu về ngữ pháp.

3. Speak English with Misterduncan

Kênh YouTube này được thành lập từ năm 2016. Misterduncan là một giáo viên tiếng Anh rất thú vị, những bài giảng của ông có chủ đề đa dạng từ đời sống, thời trang, tin tức, kinh tế… kết hợp cùng nhiều câu chuyện hài hước và hấp dẫn giúp người xem dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn.

4. Learn English with Let’s Talk

Đây là kênh dạy tiếng Anh xuất phát từ Ấn Độ. Các bài học của Learn English with Let’s Talk được thiết kế rất rõ ràng với những chủ đề nhỏ về ngữ pháp, từ vựng, một vài mẹo hoc tiếng Anh hiệu quả… Ngoài ra, còn có những bài luyện phát âm trôi chảy, thành ngữ, cách sử dụng cụm từ như người bản xứ… áp dụng các nguyên tắc sư phạm hiện đại khiến bạn cảm thấy việc học thật dễ dàng.

5. Jennifer ESL

Kênh của Jennifer là một kênh thú vị cho cả người học lẫn người dạy. Ngoại trừ những kiến thức về ngữ pháp, phát âm, từ vựng, kỹ năng viết… cô còn giới thiệu nội dung, ý tưởng và truyền đạt kinh nghiệm dạy học cho mọi người.

Theo: Educators Technology